Thế giới

Mỹ tuyên bố không để Nord Stream 2 ảnh hưởng tới quan hệ với Đức

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin vừa cho biết, Washington sẽ không để vụ đường ống dẫn dầu Nord Stream 2 ảnh hưởng đến quan hệ giữa nước này với Đức.

“Về vụ đường ống Nord Stream, chúng tôi đã bày tỏ sự phản đối với thỏa thuận này và sự ảnh hưởng mà nó có thể tạo ra cho Nga. Nhưng Mỹ sẽ không để nó cản trở quan hệ với Đức. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Đức và các đồng minh để tiến về phía trước”, Bộ trưởng Austin nói sau cuộc gặp với người đồng cấp Đức Annegret Kramp-Karrenbauer vào hôm 12-4.

Ngoài ra, lãnh đạo Lầu Năm Góc cũng khẳng định, chính quyền Mỹ không còn kế hoạch rút quân đội khỏi Đức mà thậm chí còn bổ sung thêm 500 lính tới đây.

Mỹ tuyên bố không để Nord Stream 2 ảnh hưởng tới quan hệ với Đức ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin khẳng định mối quan hệ khăng khít với Đức

Nord Stream 2 là dự án hợp tác giữa công ty năng lượng Gazprom của Nga và 5 đối tác của châu Âu.

Washington đã nhiều lần bày tỏ sự phản đối với đường ống Nord Stream 2, vốn được xây dựng để chuyển khí đốt từ Nga sang châu Âu, và áp đặt lệnh trừng phạt lên các công ty tham gia dự án này.

Đức đã phản đối các lệnh trừng phạt đối với đường ống Nord Stream 2 và gọi hành động của Mỹ là sự can thiệp vào tình hình nội bộ của châu Âu.

Trong khi đó, Moscow đã lên tiếng cảnh báo việc chính trị hóa các dự án kinh tế và chỉ trích động thái của Mỹ là hành vi cạnh tranh không lành mạnh để thúc đẩy doanh số khí hóa lỏng của Mỹ.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC