Thế giới

Mỹ - Trung Quốc cam kết cùng hành động chống lại biến đổi khí hậu

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 18-4, Mỹ và Trung Quốc đã cùng đưa ra tuyên bố chung cam kết về hợp tác quốc tế để giải quyết các vấn đề liên quan tới biến đổi khí hậu.

Cam kết này được đưa ra sau cuộc gặp giữa đặc phái viên khí hậu Trung Quốc Xie Zhenhua và người đồng cấp Mỹ John Kerry tại Thượng Hải. Cả hai quan chức đều đồng ý về các hành động cụ thể hơn để giảm lượng khí thải CO2 ra môi trường.

Chuyến công du của đặc phái viên John Kerry tới Trung Quốc là chuyến thăm cấp cao đầu tiên của một quan chức trong chính quyền Tổng thống Joe Biden kể từ khi ông nhậm chức.

Tại Thượng Hải, ông Kerry đã khẳng định rằng, sự hợp tác của Trung Quốc là "rất quan trọng" để chống lại cuộc khủng hoảng khí hậu.

Mỹ - Trung Quốc cam kết cùng hành động chống lại biến đổi khí hậu ảnh 1

Ông Kerry mới đây đã có chuyến công du đến Trung Quốc để thảo luận về vấn đề biến đổi khí hậu

“Cả hai quốc gia sẽ tiếp tục thảo luận về các hành động cụ thể trong những năm tới để giảm lượng khí thải nhằm mục đích duy trì giới hạn nhiệt độ phù hợp với thỏa thuận Paris. Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ các nước đang phát triển chuyển đổi sang năng lượng phát sinh khí thải thấp”, tuyên bố chung của Mỹ và Trung Quốc cho hay.

Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch tổ chức một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về biến đổi khí hậu trong tuần tới. Trung Quốc cho biết, họ rất mong chờ sự kiện này, tuy nhiên, vẫn chưa rõ, Chủ tịch Tập Cận Bình có trực tiếp tham dự hay không.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC