Quân sự

Mỹ triển khai thêm 200 lính đặc nhiệm đến Syria

Đặng Vũ
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter cho biết, Washington vừa quyết định triển khai thêm 200 binh lính mới đến Syria nhằm giúp giải phóng thành phố Raqqa khỏi Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). 

Phát biểu tại hội nghị Đối thoại Manama về an ninh Trung Đông ở Bahrain, Bộ trưởng Carter cho biết, 200 binh lính Mỹ bao gồm những huấn luyện viên, cố vấn quân sự và chuyên viên rà phá bom mìn, sẽ được triển khai đến Syria.

Mỹ triển khai thêm 200 lính đặc nhiệm đến Syria ảnh 1Lực lượng lính đặc nhiệm Mỹ tại Syria sẽ được tăng lên 500 người

“Những binh lính điêu luyện mới sẽ gia nhập lực lượng 300 lính đặc nhiệm của Mỹ đã được triển khai đến Syria từ trước đó. Ngoài việc tổ chức, huấn luyện và trang bị, các quân nhân này cũng sẽ khích lệ tinh thần chiến đấu của các chiến binh địa phương trong việc chiến đấu chống IS”, ông Carter cho hay.

Mỹ hiện nay đang hỗ trợ cho liên minh Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) trong chiến dịch giải phóng thành phố Raqqa khỏi sự kiểm soát của IS.

Vào hôm 8-12-2016, Tổng thống Obama cũng đã thông qua đề nghị của Bộ Quốc phòng Mỹ, trong đó gỡ bỏ những rào cản trước đây để đồng ý cung cấp vũ khí, trang thiết bị quân sự cho các lực lượng được họ ủng hộ ở Syria, nhằm sẵn sàng cho chiến dịch giải phóng thành phố Raqqa.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC