Quân sự

Mỹ triển khai tàu sân bay hạt nhân diễn tập tại Hàn Quốc

Đức Huy
ANTD.VN - Ngày 11-9, một quan chức quân sự Hàn Quốc cho biết, Mỹ có kế hoạch sẽ triển khai một chiếc tàu sân bay hạt nhân tới Hàn Quốc vào tháng tới nhằm răn đe các hành động khiêu khích quân sự gần đây của Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân mới nhất của nước này.

Theo quan chức trên, tàu sân bay USS Ronald Reagan (CVN-76), cùng nhóm tác chiến tàu sân bay số 5 tại căn cứ hải quân Yokosuka, Nhật Bản, sẽ tới Hoàng Hải và vùng biển phía nam Hàn Quốc để tham gia một cuộc diễn tập hải quân chung với Hàn Quốc, dự kiến diễn ra từ ngày 10 đến 15-10 tới.

Cuộc diễn tập sẽ tập trung vào huấn luyện các lực lượng hải quân của hai nước cùng thực hiện các cuộc tấn công chính xác nhằm vào các cơ sở quân sự chính và ban lãnh đạo của Triều Tiên để sẵn sàng áp dụng trong trường hợp xảy ra một cuộc chiến tranh với Bình Nhưỡng.

Mỹ triển khai tàu sân bay hạt nhân diễn tập tại Hàn Quốc ảnh 1

Tàu sân bay USS Ronald Reagan (CVN-76) của hải quân Mỹ

Với biệt danh là căn cứ không quân nổi, chiếc tàu sân bay này có khả năng chở được khoảng 80 chiếc máy bay chiến đấu, cùng với khoảng 5.400 nhân viên quân sự.

Các tàu chiến khác thuộc nhóm tác chiến tàu sân bay số 5 sẽ hộ tống tàu USS Ronald Reagan tham gia diễn tập bao gồm, các tàu khu trục USS Curtis Wilbur (DDG-54), USS John S. McCain (DDG-56), USS Fitzgerald (DDG-62), USS Stethem (DDG-63) và USS Barry (DDG-52.

Quan chức giấu tên trên cho biết, Mỹ còn có kế hoạch triển khai một số phương tiện quân sự chiến lược khác, trong đó có máy bay ném bom chiến lược tàng hình B-2, tới Hàn Quốc để thể hiện sức mạnh trước Triều Tiên.

Theo Yonhap

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC