Quân sự

Mỹ triển khai siêu tàu sân bay hạt nhân diễn tập với Hàn Quốc

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 26-10, Mỹ và Hàn Quốc đã khai mạc cuộc diễn tập hải quân chung kéo dài 4 ngày tại vùng biển phía đông nước này, với sự tham gia của chiếc tàu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan.

Theo hải quân Hàn Quốc, cuộc diễn tập này được tổ chức nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và tăng cường sự phối hợp tác chiến chung giữa hải quân hai nước.

Phía Hàn Quốc triển khai chiếc tàu khu trục lớp Sejong Đại đế trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis và 19 tàu chiến khác tham gia diễn tập. Trong khi phía Mỹ, ngoài tàu sân bay USS Ronald Reagan, còn có 4 chiếc tàu hải quân khác tham gia.
Tàu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan của Mỹ

Tàu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan của Mỹ

Tàu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan của Mỹ
Thông qua cuộc diễn tập hải quân chung quy mô lớn này, hai đồng minh này sẽ tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu trên biển để đối phó với những mối đe dọa hàng hải, trên không, tàu ngầm và ngư lôi tiềm năng.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan đã đến Hàn Quốc để tham gia cuộc diễu hành hàng hải của Hải quân Hàn Quốc hôm 23-10. Tàu sẽ trở về căn cứ chính Yokosuka ở Nhật Bản sau khi kết thúc cuộc diễn tập này.

Cuộc diễn tập được tiến hành đúng 2 ngày sau khi quân đội Hàn Quốc bắn 5 phát súng máy cảnh cáo một chiếc tàu tuần tra của Triều Tiên, sau khi cáo buộc chiếc tàu xâm nhập trái phép vào biển Hoàng Hải.

Chiếc tàu của Triều Tiên đã rút lui khoảng 8 phút sau vụ nổ súng, nhưng không có thương vong nào được ghi nhận. "Không có đụng độ bạo lực nào trong quá trình hải quân bắn cảnh cáo", một quan chức quân sự Hàn Quốc cho biết.

Theo Yonhap

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC