Quân sự

Mỹ triển khai một loạt vũ khí chiến lược tới Hàn Quốc

Đặng Vũ

ANTĐ - Mỹ đang tăng cường nỗ lực nhằm đảm bảo an ninh cho đồng minh Hàn Quốc bằng việc triển khai đến đây nhiều vũ khí chiến lược mới.

Hãng tin Yonhap vừa trích dẫn lời của một quan chức quốc phòng nước này cho biết, 4 máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ 5 F-22 sẽ được triển khai đến Hàn Quốc vào ngày 17-2. Vào tháng trước, ngay sau khi Triều Tiên thử bom nhiệt hạch, Mỹ cũng đã điều máy bay ném bom B-52 đến thị uy tại khu vực và có nhiều tin đồn là sắp tới sẽ có sự xuất hiện của máy bay ném bom hiện đại nhất của Mỹ hiện nay là B-2.

Chiến đấu cơ F-22 sẽ đến Hàn Quốc vào 17-2

Chiến đấu cơ F-22 sẽ đến Hàn Quốc vào 17-2

Chiến đấu cơ F-22 sẽ đến Hàn Quốc vào 17-2

Vào hôm 15-2 vừa qua, Mỹ và Hàn Quốc  cũng vừa kết thúc cuộc tập trận 3 ngày có sự tham gia của tàu ngầm Kim Jwa-jin (Hàn Quốc) và tàu ngầm tấn công USS North Carolina (Mỹ). Tàu ngầm USS North Carolina sẽ không trở về ngay mà cập cảng Busan vào chiều 16-2 và lưu lại đây đến ngày 21-2 để thực hiện các hoạt động giao lưu và từ thiện.

Mỹ được cho là còn chuẩn bị triển khai cả tàu sân bay USS John C. Stennis (CVN-74) lớp Nimitz đến tham gia một cuộc tập trận khác với Hàn Quốc vào tháng 3 tới.

Để đề phòng nguy hiểm từ những vụ thử tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên, các hệ thống tên lửa phòng không Patriot của Mỹ đã được huy động thêm đến gần căn cứ ở Seoul vào hôm 14-2 vừa qua. Trong khi đó, Washington và Seoul còn đang thảo luận về vấn đề triển khai hệ thống tên lửa phòng không tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).

Theo Yonhap

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC