Thế giới

Mỹ thông báo triển khai các lực lượng đặc nhiệm mới ở châu Á và châu Âu

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Tham mưu trưởng lục quân Mỹ, tướng James McConville mới đây cho biết, Lầu Năm Góc có kế hoạch tăng cường hiện diện quân sự ở nước ngoài bằng cách triển khai lực lượng đặc nhiệm mới tại châu Á và châu Âu.
Mỹ thông báo triển khai các lực lượng đặc nhiệm mới ở châu Á và châu Âu ảnh 1

Mỹ thông báo triển khai các lực lượng đặc nhiệm mới ở châu Á và châu Âu

“Theo kế hoạch của Lầu Năm Góc, lục quân Mỹ sẽ triển khai 3 lực lượng đặc nhiệm mới ở châu Âu và khu vực châu Á-Thái Bình Dương (APR)”, tướng James McConville nói tại một cuộc họp báo ngắn hôm 11-3.

Ông McConville đồng thời nhấn mạnh rằng, ưu tiên trong việc triển khai lần này sẽ được dành cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương - hai nhóm, còn ở châu Âu - một nhóm. Tuy nhiên, tướng Mỹ từ chối tiết lộ địa điểm chính xác lực lượng mới dự kiến được ​​triển khai. Vị tướng này cũng không nêu rõ thời điểm triển khai, mà chỉ cho biết hiện tại các đội hình mới đang ở giai đoạn hình thành.

Tham mưu trưởng lục quân Mỹ cũng giải thích thêm rằng, mỗi nhóm tác chiến-chiến thuật sẽ được trang bị mọi thứ cần thiết, bao gồm vũ khí chính xác cao và tên lửa, cũng như các phương tiện trinh sát, hoạt động thông tin, hoạt động tác chiến trong không gian mạng, tác chiến điện tử và phòng thủ tên lửa.

Theo Topwar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC