Thế giới

Mỹ: Thiếu niên bắn chết cha rồi đến trường tiểu học xả súng

Mai Phương
ANTD.VN - Một thiếu niên ở Nam Carolina (Mỹ) đã sát hại chính người cha của mình ở nhà, sau đó đi đến một trường tiểu học gần đó, bắn hai học sinh và một cô giáo bằng khẩu súng lục.

Mỹ: Thiếu niên bắn chết cha rồi đến trường tiểu học xả súng ảnh 1

Học sinh gặp lại người thân sau vụ xả súng

Nghi phạm, chưa được nêu tên, đã bị một lính cứu hỏa khống chế và bắt giữ vào khoảng 14h chiều 28-9 sau khi xảy ra vụ xả súng tại trường Tiểu học Townville ở hạt Anderson, cách thành phố Atlanta khoảng 173,8km về phía đông bắc.

 Đại úy Garland Major thuộc Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Anderson cho hay, hai học sinh đã bị bắn vào chân và bàn chân còn cô giáo bị bắn vào vai. Một cậu bé đang nguy kịch trong khi cô giáo và học sinh còn lại đã xuất viện.

Cha nghi phạm tên là Jeffrey Osborne, 47 tuổi đã được phát hiện tử vong với vết thương do đạn bắn sau khi cảnh sát nhận được cuộc gọi thông báo từ gia đình. Kẻ xả súng là một thiếu niên mới 14 tuổi.

Nhà chức trách nói rằng, hiện chưa rõ mối quan hệ giữa kẻ xả súng và các nạn nhân, cũng như động cơ vụ xả súng. Theo Đại úy Garland Major, vụ việc dường như không liên quan đến khủng bố quốc tế.

Sau vụ việc, trường học sẽ tạm thời đóng cửa đến hết tuần này.

Theo Nytimes/AP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC