Văn hóa - Giải trí

Mỹ Tâm bất ngờ tung MV ca khúc tự sáng tác

Như Ý
ANTD.VN -  Ca khúc từng được Mỹ Tâm tiết lộ cách đây một năm song đến bây giờ mới hoàn chỉnh bản thu và ra mắt người hâm mộ.
Mỹ Tâm bất ngờ tung MV ca khúc tự sáng tác ảnh 1

Cuối năm 2020 trước khi thực hiện liveshow “Tri âm” ở cả hai miền Nam – Bắc, Mỹ Tâm từng chia sẻ đoạn clip ghi lại ca khúc do chính cô sáng tác với lời nhắn nhủ để xoa dịu nỗi lòng và chia sẻ chút tâm tình vớ những khán giả của mình vì đã lỡ hẹn với mọi người quá lâu kể từ sau album “Tâm 9”. Ca khúc lúc đó được cô đặt tên là “Hẹn nhau năm ấy” với lời nói vui, năm ấy là năm nào thì để mọi người tự điền vào lời bài hát cho thỏa nỗi lòng.

Mới đây sau một thời gian úp mở về món quà âm nhạc dành tặng những người yêu mến mình, Mỹ Tâm đã chính thức giới thiệu đó chính là MV ca nhạc có tên gọi “Cuộc hẹn trong mơ”. Ngay lập tức nhiều người nhận ra ca khúc trong MV chính là bài hát “Hẹn nhau năm ấy” mà cô từng ra mắt cuối năm 2020, có điều lần này được nhạc sĩ Khắc Hưng hòa âm phối khí lại và thực hiện thành bản thu hoàn chỉnh.

Mỹ Tâm bất ngờ tung MV ca khúc tự sáng tác ảnh 2

Mỹ Tâm gọi MV lần này là “chiếc clip mình tự làm trong thời gian ở nhà chống dịch để gửi tặng tri âm”. Tri âm theo như cô nói là những khán giả đã dành tình cảm và luôn ủng hộ, dõi theo mình trên từng bước đường ca hát trong suốt những năm vừa qua. MV được thực hiện đơn giản với gam màu đen trắng, ghi lại những góc quay cận cảnh gương mặt Mỹ Tâm cùng những biểu hiện cảm xúc của cô khi thể hiện ca khúc. Cách làm này khá giống với MV “Đâu chỉ riêng em” từng được cô ra mắt vào năm 2017 và giúp nữ ca sĩ chạm mốc 100 triệu lượt xem tính đến thời điểm hiện tại.

Đây không phải lần đầu tiên Mỹ Tâm trình làng bài hát do chính mình sáng tác. Ngoài giọng hát trời phú và “gu” âm nhạc dễ dàng tiếp cận và nhận được tình cảm của nhiều thế hệ khán giả, Mỹ Tâm còn được biết đến với “tài lẻ” sáng tác ca khúc. Sau sáng tác đầu tiên “Mãi yêu” ra mắt cách đây hơn 20 năm, cô từng ra mắt thêm một vài bài hát nữa do mình sáng tác như: Sai, Vậy cũng vui, Light… Ca khúc “Cuộc hẹn trong mơ” lần này vẫn là một bài hát viết về tình yêu đôi lứa, song ẩn chứa trong đó như lời tự sự của Mỹ Tâm là tình cảm dành cho những tri âm – khán giả của mình: “Ngưa Lang Chức Nữ còn gặp nhau thì Tâm và tri âm dễ gì ngăn cách, chúc các bạn luôn giữ được niềm tin yêu và hẹn ngày gặp lại”. Nói thêm về sáng tác này, Mỹ Tâm chia sẻ, cô sáng tác ca khúc với cảm xúc về những cuộc hẹn chờ mãi vẫn không đến ngày gặp gỡ nhưng dù có ngăn cách thế nào thì cũng không thể nào ngăn được người ta tìm đến với nhau trong giấc mơ.

MV "Cuộc hẹn trong mơ" của Mỹ Tâm:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC