Thế giới

Mỹ: Sa thải viên cảnh sát bắn chết người da màu

Linh Hà

ANTĐ - Brad Miller – viên cảnh sát đã nổ súng bắn chết một thanh niên 19 tuổi cách đây ít ngày tại Texas (Mỹ) chính thức nhận quyết định rời khỏi ngành cảnh sát.

Hôm nay (12/8), sở cảnh sát Arlington (bang Texas, Mỹ) đã chính thức đưa ra quyết định sa thải Brad Miller, 49 tuổi – viên cảnh sát đã bắn chết một người da màu tên Christian Taylor (19 tuổi) hôm 8-8 vừa qua.
Nạn nhân Christian Taylor

Nạn nhân Christian Taylor

Nạn nhân Christian Taylor Theo thông tin thu thập được, ngày 8/8, Taylor đã đột nhập một đại lý xe hơi, đập vỡ cửa trước một chiếc SUV và đâm qua bức tường kính nhằm đánh cắp chiếc xe này. Ngay sau đó, công ty an ninh Classic Buich GMC đã nắm bắt được tình hình và báo lên sở cảnh sát Arlington, Brad Miller đã nhận nhiệm vụ và xuống hiện trường. Anh được cho là đã “ẩu đả” với Taylor trước khi nổ 4 viên đạn cướp đi mạng sống của cậu ta.

Mỹ: Sa thải viên cảnh sát bắn chết người da màu ảnh 2

Brad Miller Sau đó vài ngày, sau một cuộc họp bất thường, Brad Miller đã nhận quyết định rời khỏi ngành từ cảnh sát trưởng Will Johnson của Sở cảnh sát Arlington. Vụ việc cảnh sát da trắng bắn chết người da màu không có vũ trang xảy ra đúng vào thời điểm mâu thuẫn giữa người dân Mỹ, đặc biệt là dân da màu với cảnh sát nước này đang ở tình trạng hết sức căng thẳng.

Theo Mirror

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC