Thế giới

Mỹ ráo riết truy lùng nghi phạm xả súng vào đoàn diễu hành Ngày Quốc khánh

Mai Phương
ANTD.VN -  Cảnh sát trưởng thành phố Highland Park thuộc bang Illinois của Mỹ cho biết, họ đã xác định được nghi phạm liên quan đến vụ xả súng nhằm vào đoàn diễu hành mừng Ngày Quốc khánh (4-7).
Mỹ ráo riết truy lùng nghi phạm xả súng vào đoàn diễu hành Ngày Quốc khánh ảnh 1

Nghi phạm Robert E. Crimo III, 22 tuổi

Danh tính nghi phạm là Robert E. Crimo III, 22 tuổi, được cho là đang lái 1 chiếc ô tô màu bạc Honda Fit 2010 mang biển kiểm soát DM80653. Hiện các cơ quan chức năng đang phối hợp với nhau để truy lùng và bắt giữ nghi phạm “có vũ khí và cực kỳ nguy hiểm” này.

Trước đó, cảnh sát thông báo đang truy tìm 1 người đàn ông da trắng, trong độ tuổi từ 18 đến 20, và đề nghị người dân cung cấp các hình ảnh từ điện thoại và máy quay an ninh để giúp tìm kiếm Crimo.

“Người dân nên gọi 911 nếu phát hiện kẻ tình nghi và không tìm cách tiếp cận hắn ta”, phát ngôn viên Văn phòng Cảnh sát trưởng Highland Park Christopher Covelli nói với các phóng viên.

Vụ xả súng xảy ra khoảng 10 phút sau khi lễ diễu hành bắt đầu trên đường phố Highland Park sáng 4-7, khiến hàng trăm người phải chạy thoát thân. Kẻ tấn công đã đứng trên mái nhà và dùng súng bắn vào đoàn người diễu hành mừng Ngày Quốc khánh Mỹ. Theo cảnh sát, một khẩu súng đã được phát hiện ở nơi kẻ tấn công xuất hiện. Vụ xả súng đã làm ít nhất 6 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

“Lúc đầu tôi nghĩ đó là tiếng pháo, nhưng đột nhiên đám đông 2 bên đường trở nên hỗn loạn. Tôi đến gần và thấy nhiều người đẫm máu. Tôi chưa từng thấy điều gì như vậy trong đời. Hoàn toàn hỗn loạn”, ông Miles Zaremski, nhân chứng 73 tuổi có mặt tại hiện trường nói.

Hiện phía cảnh sát chưa đưa ra lý giải về động cơ của kẻ tấn công.

Vụ xả súng nêu trên diễn ra trong thời điểm dư luận Mỹ đang rất quan tâm tới vấn đề súng đạn. Hôm 24-5, vụ xả súng hàng loạt tại Trường tiểu học Robb ở Uvalde, bang Texas khiến 19 trẻ em và 2 người lớn thiệt mạng.

Theo CNN/Reuters

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC