Thế giới

Mỹ ráo riết truy bắt nghi phạm bắn trọng thương hai cảnh sát trong xe tuần tra

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Nhà chức trách Mỹ đang ráo riết truy bắt tay súng bắn trọng thương hai cảnh sát trong xe tuần tra, vài giờ sau khi hàng trăm người biểu tình tụ tập để phản đối việc các nhân viên cảnh sát bắn chết người đàn ông da màu Dijon Kizzee.
Mỹ ráo riết truy bắt nghi phạm bắn trọng thương hai cảnh sát trong xe tuần tra ảnh 1

Hiện trường vụ phục kích hai cảnh sát

“Đây là một hành động hèn nhát”, Cảnh sát trưởng hạt Los Angeles, Alex Villanueva nói về vụ phục kích hai cảnh sát và kêu gọi mọi người cầu nguyện cho các sĩ quan.

Cảnh sát hạt Los Angeles đã công bố đoạn video cho thấy nghi phạm đỗ xe tại Compton, hạt Los Angeles, rồi đi bộ tới khu vực chiếc xe tuần tra của hai cảnh sát đang đậu gần nhà ga Metro vào khoảng 19h (giờ địa phương) ngày 12-9. Người này bất ngờ nổ súng rồi bỏ chạy khỏi hiện trường.

Cảnh sát trưởng hạt Los Angeles, Alex Villanueva cho biết, một nữ cảnh sát 31 tuổi và một cảnh sát nam 24 tuổi đã bị trúng nhiều phát đạn nhưng đã kịp gọi qua bộ đàm nhờ hỗ trợ. Cả hai nhập viện trong tình trạng nguy kịch tại Trung tâm Y tế St. Francis.

“Vào thời điểm này, chúng tôi mới có được mô tả rất chung chung về nghi phạm, là người đàn ông da ngăm đen”, Đại úy Kent Wegener nói tại họp báo hôm 13-9.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã lên án vụ tấn công trên và kêu gọi trừng trị thích đáng kẻ nổ súng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC