Quân sự

Mỹ - Hàn Quốc - Nhật Bản diễn tập khả năng hiệp đồng tác chiến tại Alaska

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Theo Bộ Chỉ huy Ấn Độ - Thái Bình Dương thuộc quân đội Mỹ, nước này cùng Hàn Quốc và Nhật Bản đang thực hiện cuộc diễn tập Red Flag ngoài khơi Alaska.

Cuộc tập trận này được chủ trì bởi không quân Mỹ và kéo dài từ ngày 10 đến 25-6 nhằm cải thiện khả năng hiệp đồng tác chiến và hỗ trợ an ninh tại khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Đây là sự kiện hàng năm, tuy nhiên, nó đã bị hoãn vào năm 2020 do tình hình dịch Covid-19.

“Hàng loạt bài diễn tập thực tế sẽ cung cấp khả năng phản công không kích, hỗ trợ hỏa lực và triển khai quân đội số lượng lớn”, Bộ Chỉ huy Ấn Độ - Thái Bình Dương cho hay.

Mỹ - Hàn Quốc - Nhật Bản diễn tập khả năng hiệp đồng tác chiến tại Alaska ảnh 1

Mỹ muốn thúc đẩy sự hợp tác quốc phòng giữa Hàn Quốc và Nhật Bản

Không quân Hàn Quốc có mặt tại căn cứ Eielson và không quân Nhật Bản sẽ tham gia tại căn cứ Elmendorf-Richardson. Đây là lần đầu tiên trong 3 năm qua Hàn Quốc thực hiện diễn tập 3 bên với Nhật Bản và Mỹ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden luôn kêu gọi Seoul và Tokyo cùng thúc đẩy mối quan hệ hợp tác an ninh.

Cách đây ít lâu, Triều Tiên đã lên tiếng phản đối việc Hàn Quốc triển khai máy bay chiến đấu và hàng trăm lính tham gia tập trận cùng Mỹ là hành động khiêu khích.

Phản hồi về điều này, Chỉ huy lực lượng không quân Mỹ tại Thái Bình Dương, tướng Kenneth Wilsbach cho biết, Red Flag là hoạt động diễn ra định kỳ nhằm mục đích tăng cường khả năng phòng vệ chứ không nhắm vào quốc gia nào.

Theo Yonhap

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC