Quân sự

Mỹ - Hàn diễn tập ám sát lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un nếu bị tấn công hạt nhân

Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, cuộc tập trận hải quân Mỹ - Hàn sẽ có sự góp mặt của tàu sân bay Ronald Reagan và quân đội 2 nước cũng sẽ tập luyện chiến thuật ám sát lãnh đạo Triều Tiên trong trường hợp bị tấn công hạt nhân bởi Bình Nhưỡng.

Cuộc tập trận hải quân “Tinh thần bất khả chiến bại” vừa bắt đầu vào hôm 10-10 và sẽ kéo dài 6 ngày trên biển Nhật Bản và biển Hoàng Hải.

Một người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, cuộc tập trận này sẽ bao gồm các bài diễn tập phóng tên lửa hành trình hạm đối đất với tầm bắn lên tới 1.000km cũng như ám sát các lãnh đạo cấp cao của Triều Tiên trong đó có ông Kim Jong-Un. Cuộc tập trận diễn ra vào đúng lúc có nguồn tin cho biết, Triều Tiên đang định thử hạt nhân lần thứ 6 và tên lửa đạn đạo tầm xa.

Mỹ - Hàn diễn tập ám sát lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un nếu bị tấn công hạt nhân ảnh 1

Mỹ - Hàn Quốc liên tục tập trận để thị uy trước Triều Tiên

Sau những căng thẳng leo thang mới đây với Bình Nhưỡng, Seoul đã lập ra kế hoạch “Trả đũa và trừng phạt Triều Tiên quy mô lớn” (KMPR), với 3 biện pháp mạnh tay bao gồm hệ thống phòng không phát triển nội địa (KMAD) và hệ thống tên lửa tấn công phủ đầu và lực lượng đặc nhiệm ám sát lãnh đạo. Hàn Quốc sẽ hoàn thiện kế hoạch này vào năm 2020.

Một nguồn tin quân sự tại Seoul cho biết, hệ thống tên lửa tấn công phủ đầu sẵn sàng xóa sổ bất kì một khu vực nào của Triều Tiên bằng vũ khí phi hạt nhân nếu thấy có dấu hiệu của chiến tranh sắp xảy ra.

Hàn Quốc sẽ huy động các tên lửa đất đối đất do mình tự phát triển để thực hiện kế hoạch này bao gồm Hyunmoo 2A, 2B và Hyunmoo 3 với tầm bắn lần lượt 300, 500 và 1.000km. 

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC