Thế giới

Mỹ: Hai phóng viên thiệt mạng ngay trên sóng truyền hình trực tiếp

An An

ANTĐ -Hãng tin CNN đưa tin, phóng viên Alison Parker và quay phim Adam Ward của kênh truyền hình địa phương WDBJ (Virginia, Mỹ) đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng khi đang làm chương trình phát sóng trực tiếp vào sáng thứ Tư (26-8).

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, nữ phóng viên Parker đang phỏng vấn một người phụ nữ về một doanh nghiệp đia phương trong bản tin trực tiếp lúc 6 giờ 45 phút sáng. Người xem truyền hình có thể nghe thấy tiếng hét của người phụ nữ được phỏng vấn. Sau đó, khi máy quay rơi xuống, khán giả đã có vài giây ngắn ngủi chứng kiến hình ảnh một người đàn ông đang chĩa súng về phía quay phim và nổ súng.
Mỹ: Hai phóng viên thiệt mạng ngay trên sóng truyền hình trực tiếp ảnh 1Hình ảnh nữ phóng viên Parker trên sóng truyền hình trước giây phút diễn ra vụ nổ súng

Ngay lập tức, hình ảnh phát đi được đưa trở lại phòng thu, trên mặt người dẫn chương trình vẫn không giấu nổi sự hoảng sợ.

Tổng giám đốc kênh truyền hình WDBJ, ông Jeff Marks cho biết, tay súng đã bắn 6-7 phát đạn.

"Hiện tại chúng tôi vẫn chưa tìm ra được động cơ và kẻ đứng sau vụ nổ súng trên là ai. Cảnh sát địa phương đang tích cực điều tra để tìm ra nguyên nhân và kẻ phải chịu trách nhiệm cho cái chết thương tâm của hai phóng viên.”
Mỹ: Hai phóng viên thiệt mạng ngay trên sóng truyền hình trực tiếp ảnh 2Chân dung hai phóng viên xấu số

Ông Marks cũng thông tin thêm, người được phỏng vấn cũng chính là nhân chứng của vụ nổ súng hiện đang bị thương.

Khi chứng kiến hình ảnh đồng nghiệp thiệt mạng ngay trên sóng truyền hình, nhiều phóng viên của kênh WDBJ đã không cầm được nước mắt. Kimberly McBroom, người dẫn bản tin trực tiếp ngày 26-8 cho hay, nữ phóng viên Parker là một người có trách nhiệm và nhiệt tình với công việc.

Nữ phóng viên Alison Parker năm nay 24 tuổi và chuẩn bị kết hôn với một đồng nghiệp, quay phim Adam Ward cũng mới chỉ 27 tuổi. Cả hai đã từng làm việc cho nhiều kênh truyền hình khác nhau trước khi đầu quân cho kênh WDBJ.

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra. 

CNN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC