Thế giới

Mỹ dự định triển khai hệ thống Aegis Ashore ở Guam

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Lầu Năm Góc không loại trừ việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa mặt đất Aegis Ashore trên đảo Guam như một phần của Sáng kiến ​​Phòng thủ Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
Mỹ dự định triển khai hệ thống Aegis Ashore ở Guam ảnh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa mặt đất Aegis Ashore của Mỹ

Phát biểu tại cuộc họp báo và trả lời câu hỏi của các phóng viên về kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore của Lầu Năm Góc ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương để đáp trả các hành động của Trung Quốc, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby nói: “Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin rất ủng hộ các kế hoạch theo sáng kiến ​​quốc phòng. Hiện tại, vấn đề triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa mặt đất Aegis Ashore trên đảo Guam đang được xem xét”.

“Bộ trưởng Austin đang nghiên cứu những gì là một phần của Sáng kiến ​​Phòng thủ Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương. Điều này sẽ được báo cáo trong cuộc khảo sát lực lượng toàn cầu”, ông Kirby cho biết thêm.

Trước đó, xuất hiện thông tin nói rằng, Mỹ có kế hoạch triển khai tên lửa tầm trung và hệ thống phòng không trên các đảo ở biển Hoa Đông và Biển Đông, cũng như trên lãnh thổ Nhật Bản và đảo Guam do Mỹ sở hữu.

Nhiệm vụ chính của đợt triển khai này được quân đội Mỹ gọi là "bảo tồn tiềm lực quốc phòng" trong trường hợp bị Trung Quốc tấn công.

Được biết, chính phủ Mỹ có kế hoạch phân bổ hơn 23 tỷ USD cho việc triển khai tên lửa trong vòng 6 năm.

Theo Topwar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC