Thế giới

Mỹ: Điều tra nghi vấn vụ lợn ăn thịt người

Lê Nguyễn
ANTĐ - Nhà chức trách Mỹ hiện đang điều tra vụ việc làm thế nào một nông dân ở Oregon lại bị chính những con lợn mà người này nuôi ăn thịt.

Mỹ: Điều tra nghi vấn vụ lợn ăn thịt người ảnh 1
Terry V.Garner đã bị chính đàn lợn của mình ăn thịt

Sáng 26/9, Terry V.Garner, 70 tuổi, đi cho đàn lợn ăn. Vài giờ sau, khi ông này không quay lại, một thành viên trong gia đình đã đi tìm và phát hiện trên sàn chuồng lợn có bộ răng giả của ông.

Điều tra thêm ở khu vực chuồng lợn cho thấy những con vật nuôi, mỗi con nặng khoảng 320kg, đã ăn gần hết ông Terry, một số mảnh thi thể vẫn còn nằm rải rác trong chuồng.

Hiện, văn phòng cảnh sát trưởng hạt Coos đang điều tra xem ông Terry đi đứng thế nào để dẫn tới việc bị đàn lợn ăn thịt. Văn bản của văn phòng cảnh sát trưởng viết, có vài kịch bản đang được điều tra, gồm ông Terry có vấn đề về sức khỏe như đau tim và dẫn tới việc ông bị đàn lợn ăn thịt. Một kịch bản khác cũng được bàn tới, đó là do tuổi tác và sức khỏe của lão nông này, nên khi bị một con lợn hoặc nhiều hơn húc ngã, rồi sau đó bị lợn giết và ăn thịt.

Báo cáo cũng cho biết thêm, trước đây, có ít nhất một trong những con lợn khá hung hăng với ông Terry nhưng không nói rõ có bao nhiêu con lợn trong chuồng.

Thi thể của ông Terry hiện vẫn đang được kiểm nghiệm nhưng vẫn chưa xác định được lão nông này chết trong hoàn cảnh nào.

Đây không phải là lần đầu tiên, lợn ăn thịt người. Năm 2004, một phụ nữ người Romania đã bị húc ngã tới bất tỉnh và bị lợn trong chính trang trại của mình ăn thịt. Hãng tin UPI đưa tin vào thời điểm đó nhưng không nói rõ liệu người phụ nữ này có sống sót không, chỉ cho biết lợn đã ăn tai và nửa mặt của bà này.

(Theo NBC, Sydney News)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC