Thế giới

Mỹ đầu tư 3 tỉ USD vào chuỗi cung ứng vaccine toàn cầu

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Mỹ có kế hoạch đầu tư 3 tỉ USD vào chuỗi cung cứng vaccine ngừa Covid-19, điều sẽ tiếp tục biến quốc gia này thành nhà cung cấp vaccine hàng đầu thế giới.

Nguồn tiền này sẽ bắt đầu được phân phối trong một vài tuần tới. Cố vấn Covid-19 của Nhà Trắng, Jeffrey Zients cho biết, việc đầu tư sẽ tập trung vào các nhà cung cấp nguyên liệu, cơ sở sản xuất và đóng gói vaccine.

Mỹ đầu tư 3 tỉ USD vào chuỗi cung ứng vaccine toàn cầu ảnh 1

Tổng thống Joe Biden muốn Mỹ trở thành nước dẫn đầu trong cung cấp vaccine toàn cầu

“Khoản đầu tư 3 tỷ USD vào chuỗi cung ứng vaccine sẽ tạo ra hàng nghìn việc làm cho người dân, giúp chúng ta thực hiện cam kết về việc đưa Mỹ trở thành kho vaccine của thế giới. Chúng tôi đang làm mọi thứ để đảm bảo tất cả người dân Mỹ và trên toàn thế giới đều có thể tiếp cận vaccine. Tiêm chủng là cách duy nhất để chúng ta kết thúc đại dịch”, ông Zient nhấn mạnh.

Nhu cầu vaccine tại Mỹ vẫn cao khi nước này chuẩn bị tiêm mũi tăng cường cho người dân vào tháng 9. Mỹ cũng cam kết cung cấp 600 triệu liều vaccine cho thế giới, trong đó, 130 triệu liều đã được vận chuyển đi.

Cố vấn cao cấp về bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci đã nhận định rằng, ông sẽ không bất ngờ nếu mũi tiêm thứ 3 trở thành tiêu chuẩn cho vaccine ngừa Covid-19. Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng, biến thế Mu mới sẽ không thể làm vô hiệu hoàn toàn các loại vaccine trước đó.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC