Quân sự

Mỹ cung cấp hệ thống Aegis trị giá gần 500 triệu USD cho Nhật, Hàn

Đức Huy
ANTD.VN - Ngày 12-8, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo, hải quân nước này đã đặt hàng các hệ thống chiến đấu Aegis trị giá gần 500 triệu USD cho hải quân Nhật Bản và Hàn Quốc theo chương trình bán vũ khí cho nước ngoài (FMS).

"Hệ thống Chiến đấu và huấn luyện của Lockheed Martin ở Moorestown, bang New Jersey, được trao một hợp đồng trị giá 490,6 triệu USD về việc chế tạo các hệ thống chiến đấu Aegis MK-7 trên tàu chiến và trang thiết bị hỗ trợ…", bộ trên cho biết trong một tuyên bố.

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, các hệ thống chiến đấu Aegis và hỗ trợ cơ khí kèm theo sẽ được cung cấp cho hải quân Mỹ, chính phủ Nhật bản và chính phủ Hàn Quốc theo chương trình FMS của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Mỹ cung cấp hệ thống Aegis trị giá gần 500 triệu USD cho Nhật, Hàn ảnh 1

Tên lửa SM-3 được phóng từ hệ thống Aegis trên tàu khu trục USS Decatur (DDG 73)

Trong một hợp đồng trị giá 112 triệu USD khác được công bố cùng ngày, tập đoàn Lockheed Martin sẽ có nhiệm vụ nâng cấp các hệ thống chiến đấu Aegis cho hạm đội tàu mặt nước của hải quân Mỹ.

"Hợp đồng này bao gồm việc chế tạo các bộ thiết bị xử lý tín hiệu đa nhiệm; thiết bị phòng thủ tên lửa đạn đạo 4.0.2; hệ thống vũ khí Aegis... thiết bị nâng cấp; và các phụ tùng kèm theo", tuyên bố cho hay.

Số trang thiết bị mới này được cung cấp theo chương trình hiện đại hóa hệ thống chiến đấu Aegis đã được trang bị trên các tàu tuần dương và tàu khu trục của hải quân Mỹ.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC