Thế giới

Mỹ: Cô giáo được ca ngợi vì ngăn học sinh bắn bạn

Tuấn Anh
ANTĐ - “Cô ấy thực sự là một người hùng”, nhiều người đã ca ngợi như vậy về hành động dũng cảm của cô giáo trẻ trong vụ xả súng tại căng tin của trường THPT Marysville-Pilchuck ở bang Washington hôm 24-10. 

Mỹ: Cô giáo được ca ngợi vì ngăn học sinh bắn bạn ảnh 1

Khi đó, cô giáo dạy môn Nghiên cứu xã hội mới được tuyển dụng vào trường, Megan Silberberger (ảnh), 24 tuổi, lao tới túm lấy tay và giằng co với kẻ xả súng khi hắn đang nạp đạn. Khi được tôn vinh, thông qua Twitter, cô giáo Silberberger cảm ơn mọi người đã ủng hộ, đồng thời cho biết, hiện tại cô đang cần sự riêng tư.

Hung thủ là Jaylen Fryberg, 15 tuổi, đã bắn chết 1 học sinh nữ và làm 4 người khác bị thương nặng. Cảnh sát cho biết, Fryberg cũng thiệt mạng do vết đạn bắn ở cổ trong lúc giằng co với cô giáo Silberberger. Cảnh sát đang điều tra động cơ vụ xả súng mặc dù những người bạn cùng lớp của Fryberg nói rằng, Fryberg đã nổi khùng sau khi cãi nhau với bạn gái. Đây là vụ mới nhất trong hàng loạt vụ tấn công tại các trường học ở Mỹ, với 23 vụ xả súng gây chết người trong khoảng 1 năm qua.

Theo Telegraph

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC