Thế giới

Mỹ chưa gỡ bỏ lệnh đóng cửa biên giới trên bộ với Canada và Mexico

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Theo Bộ Nội an Mỹ, biên giới trên bộ của nước này với Mexico và Canada sẽ tiếp tục được đóng cho tới ít nhất ngày 21-8 do lo ngại tình hình dịch Covid-19 gây nguy hại đến mức khó kiểm soát.

Quyết định kéo dài việc đóng cửa biên giới trên bộ thêm 30 ngày được thực hiện sau khi Canada tuyên bố sẽ chấp nhận nhập cảnh đối với những người Mỹ đã tiêm đủ hai liều vaccine từ ngày 9-8.

Một câu hỏi khó hiện nay dành cho chính quyền của Tổng thống Joe Biden là liệu Mỹ có theo bước chân của Canada để cho phép những người nước ngoài đã tiêm đủ vaccine tự do nhập cảnh vào quốc gia này hay không.

Theo nhiều nguồn tin, Nhà Trắng đã tổ chức một cuộc họp cấp cao để thảo luận về vấn đề hạn chế đi lại nhưng chưa có quyết định cuối cùng.

Mỹ chưa gỡ bỏ lệnh đóng cửa biên giới trên bộ với Canada và Mexico ảnh 1

Mỹ vẫn chưa quyết định mở lại biên giới trên bộ với Canada và Mexico

Hồi đầu tháng 6, Mỹ cũng đã họp bàn với EU, Anh, Canada và Mexico để tìm hiểu về biện pháp gỡ bỏ các rào cản về đi lại.

Các doanh nghiệp của Mỹ và Canada, đặc biệt là trong ngành hàng không và du lịch, đã thúc đẩy việc loại bỏ hạn chế cho những hoạt động đi lại không thiết yếu giữa 2 quốc gia này, vốn được áp đặt từ tháng 5-2020 đến nay. Mỹ đã ra hạn theo từng tháng lệnh hạn chế trên kể từ tháng 3-2021 đến nay.

Ở thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn cho phép người Canada được bay đến nước này nhưng ngược lại, Canada lại không chấp nhận điều tương tự.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC