Thế giới

Mỹ: Cảnh sát Chicago lại bắn chết 2 người da màu

Tuấn Anh
ANTĐ - Nhân viên cảnh sát ở thành phố Chicago (Mỹ) đã bắn chết một nam sinh viên và một phụ nữ, cả hai đều là người da màu, vào sáng sớm 26-12. 

Mỹ: Cảnh sát Chicago lại bắn chết 2 người da màu ảnh 1Hai nạn nhân Bettie Jones và Quintonio Legrier

Vụ nổ súng xảy ra tại khu vực West Garfield Park, phía Tây thành phố, danh tính 2 người được xác định là Bettie Jones, 55 tuổi và Quintonio Legrier, 19 tuổi. Các thành viên gia đình Jones nói rằng, Legrier là sinh viên năm thứ hai tại Đại học Northern Illinois, đã về nhà trong dịp Giáng sinh và tới thăm cha, chủ một ngôi nhà gỗ 2 tầng. Cảnh sát đã được gọi tới sau khi Legrier đe dọa cha mình bằng một chiếc gậy bóng chày. Khi cảnh sát tới nơi, bà Jones, sống ở tầng 1 của ngôi nhà, liền ra mở cửa thì Legrier cầm chiếc gậy bóng chày đi tới. Nhân viên cảnh sát đã nổ súng, làm hai người thiệt mạng.

Sở cảnh sát Chicago nói rằng, bà Jones đã bị bắn nhầm và nhân viên cảnh sát trên đã bị đình chỉ công tác 30 ngày. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra. Vụ nổ súng trên xảy ra trong bối cảnh một cảnh sát Chicago tên Jason Van Dyke bị truy tố tội danh giết người cấp độ 1 trong vụ bắn chết thiếu niên da màu Laquan McDonald, 17 tuổi hồi năm 2014. 

Theo CNBC/Xinhua

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC