Thế giới

Mỹ bỏ đi 15 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 từ tháng 3 đến nay

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Theo thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), từ tháng 3 đến nay, các cơ sở y tế tại nước này đã vứt đi hơn 15 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 do hết hạn sử dụng hoặc gặp vấn đề trong bảo quản.

Chuỗi nhà thuốc Walgreens cho biết, khoảng 2,6 triệu liều vaccine mà họ chịu trách nhiệm phân phối đã bị tiêu hủy, trong khi chuỗi nhà thuốc CVS phải vứt bỏ 2,3 triệu liều.

Bang Texas, North Carolina, Pennsylvania và Oklahoma là những nơi có số lượng vaccine bị lãng phí nhiều nhất.

Tổng số lượng vaccine bị bỏ đi trong tháng 7 là 4,7 triệu liều, tăng 300.000 liều so với 4,4 triệu liều bị tiêu hủy vào tháng 6, trong khi con số này của tháng 8 là 3,8 triệu liều.

Mỹ bỏ đi 15 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 từ tháng 3 đến nay ảnh 1

Rất nhiều vaccine ngừa Covid-19 buộc phải tiêu hủy tại Mỹ do hết hạn sử dụng

Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ đã tiêm được 360 triệu liều vaccine và tổng số hơn 440 triệu liều đã được phân phối. Ngoài ra, Mỹ cũng đã viện trợ 100 triệu liều vaccine cho các quốc gia khác.

Ngoài lý do chính là hết hạn sử dụng, vaccine bị vứt bỏ tại Mỹ còn vì một số lý do khác như lọ đựng bị nứt, gặp trục trặc trong việc bảo quản hoặc chứa ít liều lượng hơn mức yêu cầu.

Bình luận về thông tin này, phát ngôn viên của CDC, bà Kristen Nordlund cho biết, số lượng vaccine bị bỏ đi là rất nhỏ so với số lượng thực sự đã sử dụng.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden hiện đã thông báo về kế hoạch tiêm bổ sung mũi thứ 3 cho người dân để đối phó với sự hoành hành của biến thể Delta.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC