Thế giới

Mỹ bắt giữ kẻ xả súng nhằm vào căn cứ không quân-hải quân ở bang Texas

Vũ Tú
ANTD.VN -Hải quân Mỹ mới đây cho biết, đã khống chế thành công đối tượng thực hiện vụ nổ súng khiến một nhân viên an ninh bị thương tại căn cứ không quân - hải quân ở bang Texas.
Lực lượng cảnh sát thành phố Corpus Christi phong tỏa hiện trường vụ xả súng, ngày 21-5-2020

Lực lượng cảnh sát thành phố Corpus Christi phong tỏa hiện trường vụ xả súng, ngày 21-5-2020

Theo nguồn tin, vào ngày 21-5 đã xảy ra một vụ xả súng tại căn cứ không quân-hải quân Corpus Christi ở thành phố cùng tên, thuộc bang Texas, Mỹ. Vụ việc đã khiến một nhân viên an ninh bị thương. Căn cứ này hiện đã bị phong tỏa để điều tra.

Nghi phạm được xác định tên là Adam Alsahli, cư trú tại thành phố Corpus Christi thuộc bang Texas. Rạng sáng ngày 21-5 (giờ địa phương), tên này đã lái xe và cố vượt ra chốt an ninh của căn cứ không-hải quân Corpus Christi, đồng thời bắn bị thương một sĩ quan làm nhiệm vụ canh gác. Tuy nhiên, viên sĩ quan trên đã kịp thời kích hoạt rào chắn để ngăn không cho Alsahli đột nhập căn cứ.

“Chúng tôi chắc chắn vụ tấn công vào căn cứ không-hải quân Corpus Christi sáng 21-5 mang yếu tố khủng bố. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) sẽ hợp tác chặt chẽ với các lực lượng chức năng tới từ tiểu bang, liên bang cũng như chính quyền địa phương trong quá trình điều tra vụ việc này”, Người phát ngôn của FBI Leah Greeves nói.

Được biết, đây không phải là vụ tấn công đầu tiên vào căn cứ quân sự Corpus Christi. Hồi tháng 10 năm ngoái, một người đàn ông 47 tuổi đã phóng xe tải đâm xuyên qua hàng rào căn cứ, sau đó hắn đã lái xe chạy lòng vòng trong khuôn viên nơi này cùng một khẩu súng lục. Tên này sau đó đã bị chính quyền liên bang kết án 10 năm tù.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC