Thế giới

Mỹ bắt giữ 1.140 nghi can tấn công tình dục trẻ em

Mai Phương
ANTĐ - Bộ Tư Pháp Mỹ thông báo, nhà chức trách nước này đã bắt giữ 1.140 nghi can trên toàn quốc với các cáo buộc tấn công tình dục trẻ em. 

Mỹ bắt giữ 1.140 nghi can tấn công tình dục trẻ em ảnh 1Trẻ em dễ trở thành nạn nhân của bọn tội phạm mạng. Ảnh minh họa

Các vụ bắt giữ được thực hiện trong một chiến dịch kéo dài hai tháng (tháng 4 và tháng 5), theo đó, nhân viên điều tra đã theo dõi những kẻ tình nghi sử dụng internet lừa thanh thiếu niên để đưa các em vào đường dây buôn người. Những kẻ bị bắt còn định đưa các em này di ra nước ngoài trong các chương trình du lịch tình dục. Chiến dịch mang tên “Operation Broken Heart”, vốn đã bắt giữ được 275 nghi can trong năm ngoái.

Tại bang Texas, 17 nghi can bị cáo buộc một loạt các tội danh, bao gồm theo dõi trẻ em trên internet để dụ dỗ họ bán dâm, tàng trữ và phát tán các hình ảnh khiêu dâm trẻ em. Trong số các nghi can bị bắt giữ ở Texas có 3 binh sĩ và một cựu nhân viên của câu lạc bộ Boys and Girls of Central Texas.
Robert Listenbee, Giám Đốc chương trình ngăn ngừa tội phạm thanh thiếu niên của Bộ Tư Pháp Mỹ, cho hay: “Những kẻ xấu sử dụng công nghệ để tiếp cận với các nạn nhân trẻ em trên khắp cả nước, đồng thời “vươn vòi bạch tuộc” ra cả nước ngoài”.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC