Văn hóa - Giải trí

MV cải lương "Nước mắt và nụ cười" cổ vũ tinh thần chống dịch

Thanh Xuân
ANTD.VN -  Để chứng tỏ, cải lương là bộ môn luôn sát cánh bên những vấn đề nóng hổi của cuộc sống, các nghệ sĩ của sân khấu Sen Việt đã cho ra đời một MV mới với tên gọi “Nước mắt và nụ cười”. MV là tấm lòng của các nghệ sĩ cải lương cũng như của toàn thể người dân đất Việt gửi đến các chiến sỹ áo trắng, áo xanh và các tình nguyện viên đang ngày đêm miệt mài chống dịch Covid – 19.

Những bài ca trong MV dựa trên bài thơ cùng tên “Nước mắt và nụ cười” của NSƯT Lê Chức, chuyển thể cải lương: Nguyên Phương, âm nhạc: Võ Thanh Liêm, đạo diễn hình ảnh: Trần Phú, giám đốc sản xuất: NSƯT Lê Nguyên Đạt, cùng giọng ca ngọt ngào của các nghệ sĩ: NSƯT Mỹ Hằng, Điền Trung, Lệ Trinh, Nam Thanh Phong.

MV cải lương "Nước mắt và nụ cười" cổ vũ tinh thần chống dịch ảnh 1

NSƯT Lê Nguyên Đạt, Chủ nhiệm sân khấu Sen Việt cho biết; trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát căng thẳng, các nghệ sĩ sân khấu Sen Việt mong muốn thực hiện tác phẩm này để thể hiện sự tri ân đối với lực lượng tuyến đầu gồm các y - bác sĩ, chiến sĩ bộ đội, công an, những tình nguyện viên đã hết mình bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đương đầu với những hiểm nguy nhưng không hề nao núng. Anh hạnh phúc khi thực hiện MV này.

NSƯT Mỹ Hằng chia sẻ, lời ca được viết dựa theo bài thơ, nên da diết trong tim chị sự chia sẻ ấm ápđối với lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm bảo vệ cộng đồng trước cơn đại dịch. Chị tin rằng từ sự lan tỏa thiết thực này, sân khấu TP. HCM nói riêng và trên cả nước nói chung sẽ có thêm nhiều tác phẩm mới, đạt chất lượng nghệ thuật, ca ngợi chiến thắng của đất nước trong phòng chống dịch Covid -19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC