Pháp luật

Mượn xe đi mua thuốc lá, rồi chạy thẳng sang...Trung Quốc, bán

Hoài Thanh - Văn Thiệp
ANTĐ - Chiều nay 24-9-2013, Công an thị xã Lai Châu cho biết đang hoàn tất hồ sơ khởi tố đối với Vàng Ha Lòng, 17 tuổi, trú tại bản Phí Chi B, xã Pa vệ Sủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu về tội trộm cắp và lợi dụng sự tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 27-8-2013, nhận được tin báo của anh Vũ Văn Nghĩa, 22 tuổi, trú tại Tổ 1, P.Tân Phong, TX.Lai Châu về việc anh cho một thanh niên cùng câu cá với mình tại khu vực hồ Thủy Sơn mượn xe Nouvo đi mua thuốc và không thấy quay lại. Qua quá trình xác minh, rà soát, Công an thị xã Lai Châu đã bắt khẩn cấp Vàng Ha Lòng.

Mượn xe đi mua thuốc lá, rồi chạy thẳng sang...Trung Quốc, bán ảnh 1
Đồi tượng Vàng Ha Lòng tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan điều tra đối tượng khai nhận mượn xe của anh Nghĩa đi mua thuốc lá, sau đó nổi lòng tham chạy xe thẳng sang Trung Quốc bán với giá 1.000 Nhân dân tệ. Qua đấu tranh, Lòng cũng thừa nhận trong 4 năm đã sử dụng thủ đoạn trên để trộm và chiếm đoạt thành công tổng cộng 11 chiếc xe máy.

Do không được học hành, bố mẹ bỏ nhau nên Lòng thường đi lang thang đến các địa phương trong tỉnh. Nhờ bộ dạng đáng thương và biết cách ăn nói, y tiếp cận bắt chuyện và lợi dụng sự tin tưởng của mọi người rồi “mượn xe” mang sang Trung Quốc bán. Được biết, mẹ của Lòng sang Trung Quốc lấy chồng còn bố cũng đã có gia đình riêng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC