Văn hóa - Giải trí

Mượn nhà khoe của và sự trơ trẽn của showbiz

ANTĐ - Trong xã hội kim tiền và một số bộ phận giới trẻ cho rằng nghệ sỹ phải sống đời xa hoa, đã không ít người phải "áo ngắn đi mượn, quần dài đi thuê" để ra vẻ sang trọng. Nhưng, ở thời buổi rất dễ dàng bị bóc mẽ dưới ánh mặt trời này, thì những trò diễn cũng bị tố không thương tiếc. Và cái cuối cùng còn lại là sự lố bịch!

Khoe nhà đi mượn

Nathan Lee là đại diện điển hình của việc khoe những thứ không phải của mình. Trước đây, báo chí từng "bóc mẽ" anh chàng khi nổ trên báo về việc mình là một siêu mẫu trở về từ nước ngoài. Thực ra nhiều người đã làm chiêu này để nổi tiếng. Như Vũ Hà Anh cũng đã từng như thế. Nathan Lee, sau đó, về Việt Nam xưng danh là người mẫu, nhưng cuối cùng thì lại chưa từng xuất hiện trên sàn diễn chuyên nghiệp lần nào.

Sau đó, Nathan Lee đi làm công việc sáng tạo cho tạp chí và chuyển hướng sang ca hát. Ở hai lĩnh vực mới này, ít nhiều Nathan Lee cũng gây dựng được uy tín nhất định. Có nhiều người không ưa Nathan Lee, nhưng cũng có những người yêu quý anh, tất nhiên ở đời ai cũng thế. Nathan Lee hoàn toàn có thể phấn đấu trở thành một nghệ sỹ nghiêm túc. Nhưng cuối cùng, bả danh vọng và sự ham muốn nổi tiếng sớm đã biến anh thành một kẻ ôm bom.

Mới đây, trên một trang báo mạng đăng hình Nathan Lee trong căn hộ sang trọng ngay đường Đồng Khởi, quận 1, có giá cả triệu đô la. Bộ hình chụp nội thất và miêu tả chi tiết sự sang trọng cũng như giá tiền. Thậm chí đến con cá bơi trong bể cũng được... định giá rất cao. Lẽ ra, bộ hình đó cũng giống như một bài báo đơn thuần, và người ta sẽ quên đi giữa muôn vàn scandal showbiz khác.

Nhưng không may cho Nathan Lee, anh gặp ngay một người vốn không ưa mình. Anh này vốn là chuyên gia marketing, nhà báo, và cũng là người thạo túi hậu trường showbiz. Cuối cùng mọi chuyện đã vỡ lở, không còn gì để che giấu. Căn hộ có giá triệu đô của Nathan Lee trên báo thực chất là nhà đi thuê, với giá khoảng 1.000 đô la mỗi tháng. Và theo người phanh phui câu chuyện, thì căn hộ đó là một căn chung cư cũ, được chuyên gia trang điểm Thạc Cutie thuê cách đây hai năm và sửa chữa lại để thực hiện thành một studio, chụp hình và làm make up.

Mượn nhà khoe của và sự trơ trẽn của showbiz ảnh 1
Căn hộ bạc tỷ mà Nathan Lee khoe trên báo chỉ là căn hộ đi thuê

Ngay cả con cá trong bể cũng do Thạc Cutie để lại. Nếu có nói là sắm mới, thì chỉ có duy nhất một chiếc sofa Nathan Lee mua thêm về... Ngay sau đó, Nathan Lee bày tỏ sự tức giận, chửi xéo xắt người tố cáo mình là "bóng già". Anh này tiếp tục phanh phui, một resort mà trước đây Nathan Lee thường quảng cáo là của nhà mình, hóa ra là của người cha dượng chứ không phải của Nathan Lee. Nathan Lee có đáp trả bằng một status rất dài trên facebook, có nói đại loại rằng mình bị hiểu sai và tổn thương khi bài báo xuất hiện. Nhưng Nathan Lee cũng không hề chứng minh được rằng căn hộ mình đang ở không phải là căn hộ đi thuê.

Trước Nathan Lee, người bị lật mặt với trò khoe nhà sang trọng là Đỗ Tùng Lâm, nam ca sỹ từng được giải nhất tiếng hát truyền hình TP Hồ Chí Minh và là "con cưng" của đạo diễn Lê Hoàng khi ông này ưu ái cho Tùng Lâm một loạt vai nam chính trong những bộ phim của mình, như "Những thiên thần áo trắng", "Tối nay tám giờ"... Tùng Lâm học hát ở Hà Nội, sau khi thi và được giải tại Sài Gòn đã tìm đường "Nam tiến". Tuy nhiên, Tùng Lâm không may mắn, vì ngoài hai bộ phim vừa kể, thì cũng nhờ cậy rất nhiều bầu show, nhưng tên tuổi của Tùng Lâm không lên nổi, show cũng rất kém. Bằng đi một thời gian, nghe nói Tùng Lâm đầu quân cho Đoàn nghệ thuật quân khu 7, nhưng rồi cũng nhanh chóng thoái lui. Cứ lập lờ trong showbiz, chưa đến đâu và cũng không nổi tiếng, Tùng Lâm gặp không ít khó khăn.

Đùng một cái, Tùng Lâm xuất hiện trên báo trong căn nhà xa hoa hàng trăm tỉ đồng. Chắc chắn Tùng Lâm sẽ không thanh minh, nếu như không gặp sự phản ứng dữ dội. Rất nhiều người bóc mẽ sự xa hoa này. Nhiều người còn chỉ tường tận, đó là căn nhà của một đại gia, là chủ một bar - vũ trường lớn ở Sài Gòn. Tùng Lâm thanh minh, đây là nhà một người anh, lúc khác lại nói là nhà của ông bầu.

Một tờ báo đã cử phóng viên về tận nhà của Tùng Lâm ở Đáp Cầu - Bắc Ninh xác minh danh phận của Tùng Lâm. Kết quả, gia đình Tùng Lâm sống trong căn nhà nhỏ và khá lam lũ, anh cũng không có bất cứ người anh nào làm đại gia ở Sài Gòn ngoài một người anh trai cũng... bỏ nhà đi làm ăn xa vì thiếu nợ. Danh nổi chưa được bao lâu, cuối cùng lại mang tiếng hão...

Mượn nhà khoe của và sự trơ trẽn của showbiz ảnh 2
Đỗ Tùng Lâm khoe nhà bạc tỷ và căn nhà thực của gia đình Tùng Lâm tại Bắc Ninh

Áo ngắn đi mượn, quần dài đi thuê

Xưa các cụ có bài vè khá sâu cay về thói huênh hoang và giả tạo của bệnh sĩ: "Ra đường võng giá ngênh ngang/ Về nhà hỏi vợ cám rang đâu mày?/ Cám rang tôi để cối xay/ Nếu chó ăn hết thì mày... biết ông". Hay bài vè cậu cai cũng nổi tiếng không kém: "Cậu cai nón dấu lông gà/Cổ tay đeo nhẫn gọi là cậu cai/Ba năm được một chuyến sai/Áo ngắn đi mượn, quần dài đi thuê"... Giờ những "cậu cai" như thế đang ngập tràn trong showbiz Việt. Các mỹ nhân xuất hiện lộng lẫy trong đêm tiệc, ít ai biết họ cũng phải đi tìm mối để mượn đồ sang trọng cho bằng người.

Cũng có cô cố mượn một chiếc túi hay đôi giày giá cao và cho người đến tiệc chụp hình khoe của, nhưng cuối cùng lại bị tố là đồ mượn. Cứ như thế, showbiz trở nên giả tạo đến mức không còn làm ai ngạc nhiên. Và có rất nhiều nghệ sỹ, không bao giờ muốn tên mình bị nhắc chung với những ngôi sao "áo ngắn đi mượn, quần dài đi thuê". Bởi bản thân trong câu chuyện này đã có sự khinh thường không giấu giếm. Tự đánh đổi mình bằng scandal, thì phải chấp nhận mình bị coi khinh, như một lẽ tất nhiên! Làm nghê sỹ, không gì hạ đẳng hơn bằng việc đi khoe những thứ bề ngoài. Bởi cái định vị danh tiếng và uy tín của nghệ sỹ luôn luôn là tài năng!

TOP NGHỆ SỸ GIẢI TRÍ GIÀU NHẤT VIỆT NAM

Đây không phải một bảng xếp hạng vì chuyện tài sản với nghệ sỹ ở Việt Nam là đề tài nhạy cảm. Không ai muốn bị cho là khoe khoang. Những nhân vật được kể đến dưới đây được dựa vào 4 yếu tố: lượng thuế thu nhập cá nhân đóng hàng năm, mức cát sê họ công bố với bầu show, những công việc kinh doanh họ đang duy trì và tài sản cố định họ đang nắm giữ (công khai). Đây chỉ là danh sách theo góc nhìn của người viết

1. Trương Ngọc Ánh. Giàu không phải nhờ cát sê mà do công việc kinh doanh và các hợp đồng quảng cáo đem lại. Năm 2013, Trương Ngọc Ánh là đại sứ của thương hiệu mỹ phẩm Oriflame, với mức cát sê được tính hàng trăm ngàn đô la. Thêm vào đó là những buổi event, với mức cát sê không bao giờ dưới 5 ngàn đô và các hoạt động quảng cáo khác. Ngoài ra thu nhập lớn nhất của Trương Ngọc Ánh là kinh doanh bất động sản, ẩm thực. Có nhiều đất ở những vị trí đắc địa trong nội thành TP Hồ Chí Minh, và nhiều dự án biệt thự, chung cư, đồng thời giá cho thuê mặt bằng cũng rất cao, khiến Trương Ngọc Ánh vẫn sống khỏe dù bất động sản đang vào hồi ế ẩm...

2. Mỹ Tâm. Là một giọng ca thị trường số 1, Mỹ Tâm từng có mức cát sê vượt 20 ngàn đô la. Sở hữu tòa nhà mặt tiền con đường chính Nam Kỳ Khởi Nghĩa nối từ sân bay vào trung tâm TP.HCM, Mỹ Tâm phát triển thương hiệu mỹ phẩm, thời trang và cà phê Nightingale của mình. Đây là chiến lược dài hạn của Mỹ Tâm bên cạnh sự nghiệp ca hát. Mỹ Tâm từ chối chia sẻ về khối lượng bất động sản mà cô nắm giữ, nhưng đây được coi là một khoản tài sản khá lớn.

3. Đàm Vĩnh Hưng. Ngoài biệt thự hai mặt tiền xây tốn vài trăm tỉ ở khu Bắc Hải, quận 10, Mr Đàm còn sở hữu căn pent-house tại khu Sunrise bên quận 7 cùng nhiều dự án bất động sản khác. Với mức cát sê cao ngất ngưởng, và mật độ chạy show miền Bắc dày đặc, thu nhập của Đàm Vĩnh Hưng ước tính mỗi năm không dưới 100 tỷ. Ngoài ra, với tham vọng trở thành quý ông quyền lực của showbiz, theo mô hình của ngôi sao Lưu Đức Hoa, Đàm Vĩnh Hưng không ngừng mở rộng kinh doanh, ví dụ như bán hủ tiếu, bán cháo dinh dưỡng. Mới đây, việc Đàm Vĩnh Hưng khai trương tiệm cá đông lạnh "Vua biển" cũng nằm trong kế hoạch trở thành "ông trùm".

4. Tăng Thanh Hà. Ngoài những hợp đồng quảng cáo trên dưới trăm ngàn đô la, Tăng Thanh Hà còn sở hữu một số bất động sản. Hiện tại Tăng Thanh Hà cùng chồng đang sống trong căn biệt thự lớn tại quận 2. Chồng cô đang điều hành một công ty phân phối khoảng 20 nhãn hiệu thời trang hàng hiệu. Hiện tại, Tăng Thanh Hà cũng là Giám đốc Công ty Matchbox, một agency của Tập đoàn IPP (tập đoàn đa ngành của gia đình Tăng Thanh Hà), phụ trách toàn bộ mảng tổ chức sự kiện và booking quảng cáo.

5. Mỹ Lệ. Không giàu từ cát sê mà từ việc phụ chồng kinh doanh. Hiện tại gia đình Mỹ Lệ sống trong khu nhà lớn mấy ngàn mét vuông tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Đây cũng là nơi đặt trụ sở công ty của chồng chị, kinh doanh nhiều lĩnh vực, một trong số đó là thương hiệu sữa Humana theo công nghệ Đức, với hơn 1000 nhân viên. Ngoài tài sản lớn về bất động sản và công ty với dây chuyền đắt tiền, vợ chồng Mỹ Lệ cũng có thú vui là mua xe hơi xịn, họ sở hữu tới 4 chiếc xe bạc tỉ. Vợ chồng Mỹ Lệ sống khá khép kín và Mỹ Lệ cho rằng mình là gái miền Trung, khá chỉn chu trong chi tiêu.

6. Cẩm Vân - Khắc Triệu. Cặp đôi giàu có này hiện tại đang tập trung vào kinh doanh phòng trà với hệ thống các quán bar - ca nhạc được mở ra tại TP Hồ Chí Minh. Sở hữu nhiều bất động sản và từng đầu tư vào nhiều dây chuyền sản xuất chế biến thủy sản, cặp đôi kín tiếng này luôn được mệnh danh là chơi sang.

7. Thu Minh. Ngoài cát sê khủng sau khi "thăng hạng" cùng Bước nhảy hoàn vũ và The Voice, Thu Minh trở thành "bà hoàng" khi cưới một tỷ phú. Chồng Thu Minh là đại gia cỡ bự, có du thuyền cho thuê và căn hộ họ thuê tại tòa nhà Kumho quận 1 TP Hồ Chí Minh có giá khoảng 100 triệu mỗi tháng.

8. Lệ Quyên. Cát sê cao, và là bà chủ phòng trà Không Tên, bên hông chợ Bến Thành, Lệ Quyên cùng chồng thuộc dòng chảy những người giàu kín tiếng. Lệ Quyên trở thành nữ hoàng hàng hiệu nhưng không bao giờ kể tên. Đồng thời, những dự án làm ăn của hai vợ chồng họ khiến công việc ca hát với Lệ Quyên là niềm vui nhiều hơn áp lực kiếm tiền.

9. Cẩm Ly. Thuộc dòng ca sỹ khéo mọi bề, hát không hay và nhan sắc trung bình, nhưng Cẩm Ly có fans trung thành nhờ sự  nhẹ nhàng và biết chiều lòng khán giả. Cẩm Ly cùng nhạc sỹ Minh Vy cùng sở hữu hãng đĩa Kim Lợi, đồng thời kinh doanh nhiều lĩnh vực. Từ chối chia sẻ chuyện tài sản, nhưng giới nghệ sỹ đều đánh giá cao sự giàu có bền vững của cặp đôi này.

Theo Cảnh Sát Toàn Cầu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC