Thế giới

Muốn "gần" chồng phải xếp hàng chờ theo… lượt

Yên Vũ
ANTĐ - Trong gia đình kỳ lạ có tới 39 bà vợ đó, các bà vợ không có chuyện ghen tuông. Họ đều lần lượt được chung sống với chồng và được “bà cả” 71 tuổi xếp lịch rất công bằng.
Muốn "gần" chồng phải xếp hàng chờ theo… lượt ảnh 1

Với Madam Siamthangi, 30 tuổi làm vợ thứ 39 của người đàn ông năm nay 67 tuổi không có gì là đáng ngại. “Không phải bất kỳ phụ nữ nào cũng cưới được người mà mình yêu, tôi cảm thấy mình là người phụ nữ may mắn nhất thế giới”, Madam Siamthangi trả lời qua điện thoại từ ngôi làng ở Baktawng, tỉnh Mizoram, đông bắc Ấn Độ.

Madam Siamthangi đã có một con gái 5 tuổi với chồng mình, ông Ziona Chana. Chị kể rằng nhà có 39 bà vợ nhưng không có chuyện ghen tuông. Họ đều lần lượt được chung sống với chồng và “bà cả” 71 tuổi xếp lịch rất công bằng.

Ông Chana, người lấy vợ từ tuổi 17, sống trong ngôi nhà 4 tầng có 100 phòng và 17 buồng tắm. Gia đình họ theo một giáo phái cho phép chế độ đa thê. Hiện 22 trong số bà vợ của ông này chưa đến 40 tuổi, mỗi người được gần chồng mình trong một tuần, quay vòng nhau. Nếu như ông chồng ngủ trên chiếc giường đôi thì các bà vợ ở chung giống như kiểu ký túc xá.

Ông này khẳng định tất cả các bà vợ đến với ông không phải vì ép buộc mà đều vì tình yêu. Ông Chana không chắc sẽ còn lấy vợ nữa hay không, dù vậy Madam Siamthangi vẫn tin chị sẽ là người cuối cùng.

The New Paper

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC