Thể thao

Muốn có Simeone, Chelsea phải chi ít nhất 15 triệu bảng

Đức Anh
ANTĐ - Simeone sẵn sàng đến dẫn dắt Chelsea vào mùa hè năm tới, nhưng The Blues sẽ phải trả ít nhất 15 triệu bảng cho Atletico Madrid để đổi lại sự phục vụ của HLV này. 
Diego Simeone đã để ngỏ cánh cửa đến dẫn dắt Chelsea vào mùa giải năm nay và tin tưởng rào cản ngôn ngữ không phải là vấn đề lớn. Theo giới thạo tin, chiến lược gia người Argentina là một trong những ứng viên hàng đầu thay thế cho Mourinho, người bị The Blues sa thải vào ngày 17-12.
Simeone (bìa phải) là một trong những mục tiêu tiềm năng thay thế Mourinho

Simeone (bìa phải) là một trong những mục tiêu tiềm năng thay thế Mourinho

Simeone (bìa phải) là một trong những mục tiêu tiềm năng thay thế Mourinho

Nguồn tin từ Daily Mail tiết lộ, Atletico Madrid sẽ lắng nghe những lời đề nghị của Chelsea trước lúc nói về viễn cảnh một vụ chuyển nhượng. Simeone vẫn còn 2 năm trong hợp đồng, với điều khoản bồi thường trị giá 15 triệu bảng.

Cùng với tiền bạc, Simeone không biết nói tiếng Anh, một rào cản cho thấy HLV này cần phải vượt qua nếu tiếp quản băng ghế huấn luyện tại Chelsea. Dù vậy, chiến lược gia người Argentina nghĩ rằng đó không phải là vấn đề lớn, đặc biệt là sau khi chỉ định trợ lý số 2, German Burgos đi học thứ ngôn ngữ này.

Cựu đồng đội của Simeone tại đội tuyển Argentina, Mauricio Pochettino cũng từng vật lộn với ngôn ngữ thời điểm tiếp quản Southampton vào năm 2013. Tuy nhiên, hiện nay HLV của Tottenham là một trong những nhà cầm quân được đánh giá rất cao tại Anh.

Ngoài ra, có ít nhất một điều kiện Chelsea phải đảm bảo nếu muốn Simeone gia nhập, đó là chính sách chuyển nhượng. Theo HLV của Bayern Munich, Pep Guardiola, The Blues cần mua khoảng 10 cầu thủ để cải thiện thành tích, điều cho thấy chủ sở hữu Roman Abramovich sẽ tốn kém không ít tiền bạc trong thời gian tới.  
Đôi nét về Simeone:
Các CLB
Racing Club - 2006
Estudiantes - 2006-07
River Plate - 2007-08
San Lorenzo - 2009-10
Catania - 2011
Racing Club - 2011
Atletico Madrid - 2011- đến nay
Danh hiệu
Estudiantes
Argentine Primera Division: Torneo Apertura 2006
River Plate
Argentine Primera Division: Torneo Clausura 2008
Atletico Madrid
Vô địch Europa League: 2011–12
Siêu cúp châu Âu: 2012
La Liga: 2013–14
Cúp nhà Vua Tây Ban Nha: 2012–13
Siêu cúp Tây Ban Nha: 2014 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC