Thế giới

Mục sư bị bắt vì "quan hệ" với trẻ vị thành niên

Nguyệt Hân
ANTĐ -Một mục sư ở bang Pennsylvania, Mỹ mới đây đã bị bắt vì tội quấy rối tình dục trẻ vị thành niên, sau khi ông này bị phát hiện đang “vui vẻ” với một cậu bé 15 tuổi trên xe hơi.

Cảnh sát cho biết họ phát hiện ra mục sư Rev.W.Jeffrey Paulish, 56 tuổi và cậu bé vị thành niên sau khi có người gọi điện báo về chiếc xe đáng nghi tại khu ký túc Worthington Scranton, đại học bang Pennsylvania. Lúc cảnh sát tới, cậu bé còn đang trong tình trạng không mặc quần.

Mục sư Paulish khai rằng, ông ta đang có mặt tại trường đại học để làm công việc thuyết giảng thì gặp cậu bé. Cậu ta cho biết mình bị trầm cảm do đó ông đưa cậu vào trong xe để "khuyên bảo".

Tuy nhiên, theo bản khai có tuyên thệ, mục sư Paulish sau đó lại thừa nhận ông ta đã sắp xếp cuộc gặp với cậu bé từ trước. Ông cũng đã hỏi đi hỏi lại cậu 3 lần về việc có đúng cậu trên 18 tuổi hay không.

Mục sư bị bắt vì "quan hệ" với trẻ vị thành niên ảnh 1
Mục sư Jeffrey Paulish

Theo một thông báo do giáo phận Scranton đưa ra, mục sư Paulish đã bị cho thôi việc ở giáo xứ Prince of Peace, nơi ông đang làm cũng như bị đình chỉ hoạt động với tư cách một linh mục sau khi sự việc bị phát hiện.

Giáo phận cũng đã cam kết sẽ hợp tác với cảnh sát trong quá trình điều tra và kêu gọi bất cứ ai có thể bị cha Paulish bất kỳ thành viên hàng giáo sỹ nào lạm dụng hãy thông báo cho văn phòng cảnh sát quận biết.

Mục sư Paulish phải chịu các cáo buộc liên quan tới quan hệ tình dục không tự nguyện và tội liên lạc trái phép với trẻ vị thành niên. Ông đang bị tạm giam tại trại giam hạt Lackawanna, bang Pennsylvania với mức tiền bảo lãnh phải nộp để được tại ngoại là 50.000$.

Theo CNN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC