Pháp luật

Mức phạt nghiêm khắc với cô gái 9X trong ‘mùa’ dịch Covid

H.Q
ANTD.VN -  Đưa tin thất thiệt lên mạng xã hội, V.T.H bị cơ quan chức năng xác minh, làm rõ và ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 10 triệu đồng.

CATP Hà Nội ngày 30-8 thông tin về kết quả, xác minh, xử lý của Công an huyện Chương Mỹ và cơ quan chức năng đối với V.T.H (SN 1992, HKTT: xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ), về hành vi đăng tải, đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội facebook.

Trước đó, V.T.H đã đăng lên mạng xã hội nội dung đưa con đi khám bệnh và chờ 2 tiếng đồng hồ mới được qua chốt kiểm soát dịch bệnh tại khu vực Cổng chào Tiến Ân; trong thông tin của mình, H. cho rằng các thành viên chốt kiểm soát ý thức kém, thiếu trách nhiệm.

Quá trình làm việc tại cơ quan Công an, H. thừa nhận không có mặt tại chốt kiểm soát dịch bệnh nói trên nên không biết được hoạt động, hay ý thức, trách nhiệm của thành viên tham gia chốt kiểm soát. Việc đưa thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội của H. đã gây ảnh hưởng đến uy tín của các thành viên tham gia chốt kiểm soát.

Nhận thức được rõ hành vi vi phạm của bản thân và cam kết không sử dụng facebook đăng tải, đưa thông tin sai sự thật lên không gian mạng, cô gái 29 tuổi này đã tự giác xóa bỏ bài viết nói trên.

Công an huyện Chương Mỹ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với V.T.H số tiền 10 triệu đồng, theo điểm a, Khoản 3, Điều 99, NĐ 15/2020/NĐ-CP, ngày 3/2/2020 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC