Pháp luật

Mua ô tô đắt tiền với giá 30 triệu đồng không giấy tờ, lái xe bị Cảnh sát giao thông xử lý

Hoàng Phong

ANTD.VN - Quá trình kiểm tra, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 9, Phòng CSGT, CATP Hà Nội phát hiện lái xe mua bán xe có dấu hiệu không minh bạch, đã lập biên bản xử lý...

Vào khoảng 20h15 phút tối 22-11, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 9, Phòng CSGT, CATP Hà Nội do Đại úy Nguyễn Đức Sơn chỉ huy, trong quá trình làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 32, thuộc địa bàn huyện Đan Phượng, phát hiện xe ô tô BKS 36A-180.18 do anh Nguyễn Minh Hải, ở tỉnh Phú Thọ điều khiển có dấu hiệu nghi vấn, đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Mua ô tô đắt tiền với giá 30 triệu đồng không giấy tờ, lái xe bị Cảnh sát giao thông xử lý ảnh 1
Chiếc xe ô tô có dấu hiệu nghi vấn bị CSGT phát hiện, thu giữ

Qua kiểm tra, lái xe đã xuất trình được 1 giấy phép lái xe nhưng không đưa ra được đăng ký và kiểm định xe. Nhận thấy lái xe có biểu hiện đáng nghi, tổ công tác tiếp tục kiểm tra sâu và phát hiện tem kiểm định trên kính chắn gió phía trước đã hết hạn kiểm định từ tháng 5.

Tra cứu nhanh, CSGT xác định chiếc xe không có trên dữ liệu của Cục CSGT. Các chiến sỹ CSGT tiếp tục tra cứu dữ liệu tại Cục Đăng kiểm Việt Nam . Kết quả tra cứu cho ra xe ô tô BKS 36A-180.18 nhãn hiệu Toyota loại xe 8 chỗ ngồi, sản xuất năm 2015, do anh Nguyễn Văn Khôi, ở tỉnh Thanh Hóa là chủ đăng ký. Quá trình kiểm tra xe, CSGT không tìm được số khung, số máy chiếc xe, bởi đã bị tẩy xóa.

Đấu tranh khai thác, lái xe tường trình với CSGT mua chiếc xe ô tô này trên mạng với giá 30 triệu đồng của một người không quen biết ở Thanh Hóa và không có giấy tờ xe đi kèm.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu phạm pháp hình sự, CSGT đã đưa người và phương tiện về trụ sở Công an thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng để bàn giao cho cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC