Thế giới

Mưa như trút nước ‘nhấn chìm’ Thủ đô Seoul

Hoàng Cường
ANTD.VN - Trận mưa lớn nhất trong 80 năm qua khiến Thủ đô Seoul và các vùng lân cận chìm trong biển nước, làm 7 người thiệt mạng và 6 người khác bị mất tích, các quan chức Hàn Quốc cho biết hôm 9-8-2022.
Mưa như trút nước ‘nhấn chìm’ Thủ đô Seoul ảnh 1

Nhiều ô tô bị ngập trong biển nước ở Thủ đô Seoul

Thủ đô Seoul, thành phố cảng Incheon và tỉnh Gyeonggi lân cận đã phải hứng chịu những trận mưa lớn lên tới hơn 100 mm mỗi giờ vào đêm 8-8. Thậm chí lượng mưa mỗi giờ tại quận Dongjak của Seoul có thời điểm vượt 141,5 mm, mức lớn nhất kể từ năm 1942.

Trận mưa như trút nước đã gây ngập lụt nhiều nhà cửa, ga tàu điện ngầm, khiến 5 người chết và 4 người khác mất tích ở Seoul. Tại quận Gangnam, một số tòa nhà và cửa hàng bị mất điện, trong khi ô tô, xe buýt và ga tàu điện ngầm bị nước nhấn chìm khiến người dân mắc kẹt.

Trong khi đó, ở tỉnh Gyeonggi, 2 người được xác định thiệt mạng và 2 người khác mất tích. Mưa lớn cũng khiến 9 người ở tỉnh Gyeonggi bị thương, 163 người từ 107 hộ gia đình mất nhà cửa, phải tạm trú trong các trường học và cơ sở công cộng khác.

Trong số 7 nạn nhân thiệt mạng có 4 người tử vong sau khi bị mắc kẹt trong các tòa nhà ngập nước, 1 người bị điện giật, 1 người được tìm thấy dưới đống đổ nát của bến xe buýt, và 1 người chết trong trận lở đất.

Khoảng 80 tuyến đường, 3 tuyến tàu điện ngầm và 26 bãi đậu xe ven sông đã bị đóng cửa do lo ngại về an toàn.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol chủ trì cuộc họp ứng phó khẩn cấp, yêu cầu các cơ quan chức năng tập trung vào việc ngăn chặn thương vong, nhanh chóng kiểm soát và khôi phục các khu vực bị ngập lụt.

Theo Yonhap/Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC