Chính trị - Xã hội

Mưa lũ do hoàn lưu bão làm 6 người mất tích

Tuyết Nhung
ANTD.VN - Ngày 14-9, Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn tại một số tỉnh miền Trung như Nghệ An, Quảng Nam… đã khiến nước sông dâng cao, lũ lụt, chia cắt nhiều địa phương. 

Mưa lũ do hoàn lưu bão làm 6 người mất tích ảnh 1Ảnh đường đi và vị trí siêu bão Meranti 

Đặc biệt, mưa lũ đã cuốn mất tích 6 người, trong đó Nghệ An có 4 người và Quảng Nam có 2 người - do sự cố tại công trình thủy điện Sông Bung 2.

Tại tỉnh Nghệ An, mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề tại một số huyện như Quế Phong, Tương Dương, Thanh Chương, Quỳ Châu. Nhiều xã bị chia cắt. Hiện tại, UBND các huyện đang tích cực tìm kiếm người mất tích và chỉ đạo hỗ trợ, khắc phục các xã bị ảnh hưởng nặng. Để đảm bảo an toàn trong mưa lũ, nhiều trường học tại đây đã cho học sinh nghỉ học. Chính quyền địa phương đang nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ, thống kê thiệt hại, kịp thời hỗ trợ người dân.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, trong ngày 15-9, nước lũ trên các sông Hiếu, sông Ngàn Sâu, sông La sẽ tiếp tục lên cao. Cơ quan này dự báo nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại vùng trũng, ven sông các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình, đặc biệt các huyện: Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu, Con Cuông, Anh Sơn, Quỳ Hợp, Đô Lương, Thanh Chương; Tân Kỳ, Nghĩa Đàn (Nghệ An); huyện Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang (Hà Tĩnh). 

Trong khi đó, siêu bão Meranti đã vượt qua đảo Luzon (Philippines) đi vào Biển Đông mạnh cấp 16-17. Như vậy, đây là cơn bão số 5 trong năm 2016 hoạt động trên Biển Đông. Dự báo, siêu bão Meranti sẽ đổ bộ vào các tỉnh Quảng Đông, Phúc Kiến, Giang Tây (Trung Quốc) trong  hôm nay 15-9. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC