Chính trị - Xã hội

Mưa lớn, phụ huynh được trường thông báo đón con tránh bão

Duy Anh
ANTD.VN - Trưa 19-8, nhiều phụ huynh có con học tại một số trường học trên địa bàn Hà Nội được nhà trường thông báo đón con về vì lo bão số 3 đổ bộ. Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, việc học sinh đi học hay nghỉ học sẽ do các hiệu trưởng chủ động quyết định.

Sáng 19-8, các trường THCS, THPT và một số trường tiểu học, mầm non của Hà Nội vẫn đón học sinh đi học bình thường do thời tiết chưa có chuyển biến lớn, mưa nhỏ. Mặc dù, nhiều phụ huynh thắc mắc không biết con có được nghỉ học trước khả năng bão số 3 đổ bộ, gây mưa lớn nhưng vẫn phải cho con đến trường vì không có thông báo nghỉ học.

Sáng 19-8, nhiều trường học ở Hà Nội vẫn dạy và học bình thường

Sáng 19-8, nhiều trường học ở Hà Nội vẫn dạy và học bình thường

Tuy nhiên, trưa 19-8, nhiều phụ huynh cho biết, giáo viên chủ nhiệm đã thông báo buổi chiều các con được nghỉ học do thời tiết chuyển biến xấu, mưa lớn. Chị Mai Thanh Hương, phụ huynh học sinh trường THCS Giảng Võ lo lắng, trời mưa to, khả năng ngập lụt nhiều tuyến phố, chưa kể gió to có thể làm đổ cây nên đi lại rất nguy hiểm nhưng con đi học từ sáng bây giờ mới được về. Không đến trường đón con thì lo mà đi đón con giờ này cũng ảnh hưởng công việc, chưa kể đi lại phức tạp.

Được biết, học sinh học ca sáng của trường này vẫn học bình thường nhưng sau khi thấy mưa lớn, Ban giám hiệu đã quyết định cho nghỉ sớm 10 phút để học sinh ra về. Đồng thời, toàn bộ học sinh ca chiều đều được thông báo nghỉ học. Tương tự, tại nhiều trường THCS, THPT khác học sinh ca chiều đều được thông báo nghỉ học.

Do mưa lớn, trưa 19-8, các trường thông báo cho học sinh về sớm và nghỉ học buổi chiều (ảnh minh họa)

Do mưa lớn, trưa 19-8, các trường thông báo cho học sinh về sớm và nghỉ học buổi chiều (ảnh minh họa)

Nhiều trường khá bị động khi không đưa ra thông báo nghỉ học ngay từ đầu giờ sáng. Học sinh trường THCS Alpha đến trường mới được thông báo nghỉ học do dự báo sẽ có mưa lớn từ trưa nay. Các phụ huynh đều lo lắng khi con em phải di chuyển đến trường rồi lại quay về mà không được gia đình chuẩn bị ăn uống.

Ông Hoàng Hữu Trung, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Sở GD-ĐT đã có công văn từ chiều 18-8, trong đó yên cầu Thủ trưởng các đơn vị tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất, trường lớp, theo dõi diễn biến mưa bão. Chủ động rà soát, sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ giáo viên khi xảy ra mưa bão. “Các hiệu trưởng căn cứ vào nhu cầu và điều kiện của phụ huynh, học sinh để quyết định cho học sinh nghỉ học hay đến trường.”- ông Hoàng Hữu Trung cho biết.

Nói về việc không chủ động thông báo cho học sinh nghỉ học ngay từ sáng 19-8 khiến nhiều gia đình rơi vào bị động khi phải đến đón con từ trường quay về trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, ông Hoàng Hữu Trung cho biết, thực tế, nhiều phụ huynh vẫn có nhu cầu gửi con vì vẫn phải đi làm, không có ai trông con, đặc biệt là bậc mầm non. Do vậy, việc quyết định đi học hay nghỉ học là tùy mỗi trường. Tuy nhiên, các trường phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh khi đến trường.

Trước diễn biến thời tiết thay đổi nhanh chóng từ sáng đến giờ, nhiều phụ huynh cho rằng, các trường nên thông báo cho các gia đình từ sớm về việc nghỉ học, tránh rơi vào tình trạng bị động như hiện nay. Trong trường hợp phụ huynh vẫn có nhu cầu gửi con đến trường thì nhà trường có thể hỗ trợ để các con đến trường theo tinh thần tự nguyện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC