Chính trị - Xã hội

Mưa lớn kéo dài, Hà Nội mênh mông nước

Hạ Quỳnh
ANTĐ -Do ảnh hưởng của rãnh thấp nên từ chiều và đêm 24/5, các tỉnh Bắc bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội đã xảy ra mưa to đến rất to. Nhiều tuyến đường trên địa bàn Hà Nội đã bị ngập trong biển nước. Dự báo, mưa lớn sẽ còn tái diễn trong ngày hôm nay.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, trong 18 giờ qua, ở các tỉnh Tây Bắc, Việt Bắc và đồng bằng của Bắc bộ; khu vực Tây Nguyên và Nam bộ đã có mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. 

Một số nơi có lượng mưa lớn như Cò Nòi (Sơn La) 85 mm, Kim Bôi (Hòa Bình) 97mm, Yên Bái 58 mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 76 mm, Mễ Trì 113 mm, Láng 115 mm, Hoài Đức 144 mm, Hà Đông (Hà Nội) 227 mm...

Trong ngày và đêm nay 25/5  các tỉnh Bắc bộ còn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh miền núi đề phòng lũ quét, sạt lở đất.

Đặc biệt trên địa bàn Hà Nội, do đêm 24/5 đã xảy ra mưa lớn dồn dập nên nhiều khu dân cư, nhiều tuyến đường đã bị ngập nghiêm trọng. Đặc biệt, khu vực vành đai cũng rơi vào tình trạng ngập nặng khiến giao thông bị ngắt quãng. Đây được đánh giá là trận mưa lớn nhất xảy ra trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh Bắc bộ kể từ đầu mùa mưa 2016 đến nay.

Trong 18 giờ vừa qua, Trong 18 giờ qua, lượng mưa đổ xuống các khu vực Hà Nội được ghi nhận như sau: Mễ Trì 113 mm, Láng 115 mm, Hoài Đức 144 mm, Hà Đông (Hà Nội) 227 mm.

Chị Nguyễn Chi Linh, ở Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội cho biết, sáng dậy thấy khắp nơi mênh mông nước. Tầng để xe bị ngập, toàn bộ phương tiện đã bị ngâm trong nước cả đêm. Trong khi đó, con đường dẫn vào khu dân cư do đang bị thi công dự án thoát nước dang dở nên đã gây ngập nghiêm trọng.

"Nước dâng lên đường ngập tới nửa mét, chúng tôi không thể ra khỏi nhà để đến cơ quan được", chị Linh thông tin. Không chỉ gây ngập các tuyến đường mà nhiều khu dân cư ở vùng thấp, vùng thoát nước kém nước cũng tràn vào nhà, ngập sâu đến 20cm. Nhiều đồ đạc bị ngập nước, hỏng hóc, nhất là đồ điện. Nước bẩn tràn vào bể nước ngầm khiến nhiều nhà dân phải vất vả thau rửa bể trong sáng nay…

Một số hình ảnh ngập trong sáng ngày 25/5 được cộng đồng mạng ghi lại

Khắp nơi mênh mông nước

Khắp nơi mênh mông nước


Ngã tư Phạm Hùng 8h sáng nay vẫn ngập

Ngã tư Phạm Hùng 8h sáng nay vẫn ngập

Mưa lớn kéo dài, Hà Nội mênh mông nước ảnh 3

Yên Nghĩa, Hà Đông

khu vực Hoàng Cầu

khu vực Hoàng Cầu

Mưa lớn kéo dài, Hà Nội mênh mông nước ảnh 5

Nhiều ô tô chết máy ngang đường vì cố lội nước

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC