Chính trị - Xã hội

Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng ở Quảng Ngãi

Trần Văn
ANTĐ - Mưa lớn liên tục từ ngày 5-7/11/2011 đã làm nhiều tuyến đường ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi bị sạt lở gây ách tắc giao thông, cùng với đó sạt lở cũng đã làm hư hỏng nhà cửa và đe dọa tính mạng nhiều hộ dân.
Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng ở Quảng Ngãi ảnh 1
Điểm sạt lở gây ách tắc giao thông trên tuyên đường Trà Bồng
Tại huyện Sơn Tây, mưa lớn trong những ngày qua đã làm tuyến đường từ Trung tâm y tế huyện đến cầu Huy Măng, xã Sơn Dung sạt lở trên 600m, ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản 4 hộ dân khu vực này. Tuyến đường Đông Trường Sơn tại khu dân cư Ka Xim, xã Sơn Dung đã xuất hiện tình trạng sạt lở mái taluy âm, cũng ảnh hưởng đến 12 hộ dân. Hiện chính quyền địa phương đã tổ chức di dời những hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Ngoài ra, nhiều tuyến đường về các xã của huyện Sơn Tây cũng đã sạt lở, gây ách tắc giao thông nhiều đoạn, địa phương đã huy động nhân công tại chỗ khắc phục tạm thời để bảo đảm cho việc lưu thông.

Tại huyện Trà Bồng, mưa lớn đã gây sạt lở nhiều đoạn trên tuyến Tỉnh lộ 622 nối, đường từ Trung tâm huyện về các về các xã cũng bị sạt lở. Đặc biệt, mưa lớn đã làm sạt lở, hư hỏng hoàn toàn căn nhà của ông Nguyễn Tấn Huỳnh, ở khu dân cư số 1, thị trấn Trà Xuân.

Tại huyện Tây Trà, nhiều tuyến đường từ Trung tâm huyện đi các xã bị bị sạt lở nhiều đoạn, gây ách tắc giao thông.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC