Đời sống

Mưa lớn gây lũ quét cuốn trôi 3 người ở Lào Cai

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Sáng sớm ngày 17/4/2021, mưa lớn gây lũ quét đã cuốn trôi 3 người ở xã Minh Lương, huyện Văn Bàn, Lào Cai. 

Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết, trong ngày và đêm 16/4 Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt; các tỉnh từ Thanh Hoá đến Quảng Bình có mưa rào và giông nhiều nơi, vùng núi phía Tây cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đặc biệt, đêm 16/7 ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã có mưa rất to, một số trạm có lượng mưa lớn như Cao Sơn (Lào Cai) 97 mm; Thân Thuộc (Lai Châu) 119 mm; Tân Đồng (Yên Bái) 140 mm; Mai Châu (Hòa Bình) 92 mm; Bắc Quang (Hà Giang) 108 mm; Quốc Oai (Hà Nội) 182 mm; Thạch Thất (Hà Nội) 153 mm; Thanh Thủy (Nghệ An) 127 mm; Đức Bồng (Hà Tĩnh) 95 mm.

Mưa lớn gây lũ quét cuốn trôi 3 người ở Lào Cai ảnh 1

Trận lũ quét xảy ra vào rạng sáng nay ở xã Minh Lương, Văn Bàn, Lào Cai

Theo Ban chỉ huy Phong chống thiên tai và TKCN tỉnh Lào Cai, mưa lớn gây lũ quét vào sáng sớm ngày 17/4/2021 đã cuốn trôi 3 người ở xã Minh Lương, huyện Văn Bàn. Hiện đã tìm thấy thi thể 2 người, đang tiếp tục tìm kiếm 1 người còn lại.

Cùng với đó, lũ đã cuốn theo đất đá từ trên núi xuống vùi lấp 200m, quốc lộ 279, khiến giao thông bị ách tắc hoàn toàn.

Về hoa màu, lũ ống đã cuốn bùn đất vùi lấp 5ha lúa xuân hè của xã Minh Lương và làm hư hỏng nhiều diện tích cây ăn quả của nhân dân.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng để khắc phục, sửa chữa nhà bị hư hỏng, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Trong khi đó, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên ngày và đêm nay, 17/4, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh.

Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 22-24 độ C, thấp nhất từ 20-22 độ C.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC