Đời sống

Mưa giông lớn liên tục, Bắc bộ giảm nhiệt từ đêm nay

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Từ đêm nay, 23/5 đến ngày 25/5, Bắc bộ có mưa rào và giông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp khác có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc bị nén và đẩy dần xuống phía Nam kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên từ đêm nay, 23/5 đến ngày 25/5 ở Bắc bộ có mưa rào và giông.

Riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 70-150mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Mưa giông lớn liên tục, Bắc bộ giảm nhiệt từ đêm nay ảnh 1

Từ đêm nay, 23/5, mưa giông xuất hiện ở Bắc bộ khiến nắng nóng giảm nhiệt

Khu vực Hà Nội từ đêm nay, 23/5, đến sáng ngày 25/5 có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong khi đó, nắng nóng gay gắt ở Bắc bộ được dự báo sẽ giảm dần từ ngày mai, 24/5, do có sự xuất hiện của mưa giông.

Từ ngày 26-29/5, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối và đêm 28/5 và 29/5 có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 30/5 – 1/6 có mưa rào và giông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo dự báo, trong suốt tuần tới, nền nhiệt độ ở Bắc bộ duy trì cao nhất ở mức 33-34 độ C, cường độ nắng nóng giảm hẳn ở khu vực này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC