Đời sống

Mưa giông còn tiếp diễn nhiều ngày, cảnh báo ngập lụt tại nhiều khu vực miền Trung

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Hôm nay, 1/10, khu vực trung du, đồng bằng và ven biển Bắc bộ, khu vực Bắc Trung bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và giông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, khu vực trung du, đồng bằng và ven biển Bắc bộ, Bắc Trung bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông.

Dự báo hôm nay, 1/10, ở khu vực trung du, đồng bằng và ven biển Bắc bộ, khu vực Bắc Trung bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 120mm.

Trong ngày hôm nay, các khu vực khác ở Bắc bộ, Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Từ đêm 1/10 đến ngày 2/10, ở khu vực trung du, đồng bằng Bắc bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và giông với lượng mưa phổ biến 20-50mm, có nơi 70mm.

Mưa giông còn tiếp diễn nhiều ngày, cảnh báo ngập lụt tại nhiều khu vực miền Trung ảnh 1

Nhiều khu vực ở Trung bộ tiếp tục có nguy cơ cao xảy ra lũ, ngập do mưa lớn kéo dài

Khu vực Hà Nội từ nay đến 2/10, có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to.

Dự báo, mưa giông ở khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ có khả năng kéo dài đến đêm 2/10, từ ngày 3/10 mưa giông giảm nhanh.

Mưa giông ở khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Tình trạng ngập lụt tiếp tục diễn ra tại các huyện Quỳnh Lưu, Đô Lương, Thanh Chương, Con Cuông, Nam Đàn (Nghệ An), Hương Khê, Đức Thọ, Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Từ nay đến ngày 01/10, trên các sông ở Thanh Hóa có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ các sông nhỏ, thượng lưu Mã lên mức BĐ1 và trên BĐ1; hạ lưu sông Mã ở dưới mức BĐ1.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, đặc biệt tại các huyện: Quỳ Châu, Quế Phong, Kỳ Sơn, Con Cuông, Tương Dương, Thanh Chương (Nghệ An); Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang (Hà Tĩnh). Đề phòng sự cố các công trình thủy điện, thủy lợi nhỏ xung yếu.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC