Pháp luật

Mua bé gái 15 tuổi, ép bán dâm

Xuân Thúy
ANTD.VN -  Huân và Long mua cháu N. (SN 2006) với giá 12 triệu đồng, rồi khống chế, ép phải bán dâm.

Ngày 28-8, Cơ quan CSĐT Công an TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã thực hiện biện pháp tố tụng đối Hoàng Đình Huân (SN 1995, HKTT tại tổ 6 phường Cốc Lếu, TP Lào Cai) và Lê Đức Long (SN 2001, có HKTT tại xã Văn Lung, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ), để điều tra về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Mua bé gái 15 tuổi, ép bán dâm ảnh 1

Các đối tượng trong vụ án

Theo điều tra, tối 25-8, Công an TP Lào Cai nhận được thông tin từ Phòng Lao động thương binh và xã hội TP Lào Cai trao đổi về việc vào hồi 18h cùng ngày, Tổng đài 111 của Cục Trẻ em thuộc Bộ Lao động thương binh và xã hội nhận được thông tin một trẻ vị thành niên có tên là Nguyễn Thị N. (SN 2006, có HKTT tại tỉnh Thanh Hóa) bị một đối tượng nam giới đưa từ tỉnh Vĩnh Phúc lên TP Lào Cai và ép bán vào một đường dây mua bán dâm trái phép do đối tượng nữ giới tên là Hồng, tại số nhà 026 đường Phan Chu Trinh, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai cầm đầu.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội CSHS Công an TP Lào phối hợp cùng Công an phường Cốc Lếu và các đơn vị chức năng khẩn trương vào cuộc, triệu tập các đối tượng có liên quan đến vụ việc.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định, Nguyễn Thị Hồng (HKTT tại xã Xuân Lai, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) và Hoàng Đình Huân (SN HKTT tại tổ 6 phường Cốc Lếu, TP Lào Cai) là hai đối tượng trực tiếp thực hiện hành vi mua bán nạn nhân Nguyễn Thị N.

Tại Cơ quan CSĐT, Huân và Hồng khai nhận ngày 19-8, hai đối tượng đã bàn bạc, chuyển khoản 12 triệu đồng cho Lê Đức Long (SN 2001, có HKTT tại xã Văn Lung, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) để mua cháu Nguyễn Thị N. với mục đích về làm gái bán dâm.

Sau khi thực hiện xong việc mua bán, Huân đưa cháu N. về ở tại số nhà 032 đường Lê Văn Hưu, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai. Trong các ngày 21 và 22-8, cháu N đã phải tiếp khách 2 lần và Hồng đã thu toàn bộ số tiền bán dâm trên. Lợi dụng sơ hở, ngày 25-8, nạn nhân đã bỏ trốn và được người dân giúp đỡ trình báo tới cơ quan chức năng.

Tại Cơ quan CSĐT, đối tượng Lê Đức Long khai nhận ngày 19-8, đã từ Phú Thọ đến Vĩnh Phúc để đón cháu N rồi đưa nạn nhân về Yên Bái chuyển giao cho nhóm của Huân và Hồng sau khi đã nhận đủ 12 triệu đồng chuyển khoản.

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP Lào Cai đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với 2 đối tượng là Hoàng Đình Huân và Lê Đức Long về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi. Đối với đối tượng Nguyễn Thị Hồng hiện đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên cơ quan điều tra đã cho gia đình bảo lãnh để tiếp tục điều tra làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC