Thể thao

"MU và bè lũ" đang thao túng giới trọng tài

ANTĐ - Đó là lời công kích nặng nề từ chủ tịch CLB Fulham Mohamed Al Fayed.
"MU và bè lũ" đang thao túng giới trọng tài

Chủ tịch CLB Fulham Mohamed Al Fayed

Theo vị tỷ phú 79 tuổi, quyết định của trọng tài thời gian gần đây ngày càng bị ảnh hưởng bởi các đội bóng lớn. Ông lấy ví dụ cụ thể trận đấu ở vòng 29 khi Fulham hành quân tới sân Old Trafford của MU. Trọng tài chính Michael Oliver hứng chịu rất nhiều chỉ trích vì đã bỏ qua tình huống Carrick phạm lỗi với Danny Murphy trong vòng cấm phút 89, trực tiếp khiến Fulham đánh mất một quả penalty trông thấy.

Trận đó, Fulham chịu thất thủ 0-1 đầy ấm ức. Không ngạc nhiên khi cầu thủ, ban huấn luyện và lãnh đạo The Cottagers bày tỏ sự bất bình. Chủ tịch Fayed thậm chí còn viết một bức thư lời lẽ bức xúc gửi tới LĐBĐ Anh (FA) và ban tổ chức Premier League.

"Vấn đề của FA là cơ quan này được cấp quá nhiều quyền lực. Bạn có thể tìm đâu ra nơi khác trên thế giới này, nơi mà các quyết định của trọng tài dù sai sót nghiêm trọng vẫn có thể bị bỏ qua mà không chịu bất cứ án phạt nào?", ông chủ Fulham gay gắt.

"Chúng tôi, những đội bóng thấp cổ bé họng, phải chịu những thất bại tới từ các quyết định thiếu cẩn trọng, vô trách nhiệm. Giới trọng tài và thậm chí là cấp quản lý của họ quá dễ dàng chịu ảnh hưởng từ các đội bóng lớn và các cá nhân quyền lực".

Nêu vấn đề, vị tỷ phú gốc Ai Cập cũng đề xuất luôn giải pháp. Ông tin rằng bóng đá Anh rất cần đem công nghệ truyền hình vào trận đấu nhằm giảm thiểu tối đa những sai sót: "Chúng ta cần những quyết định dũng cảm, mang tính tiên phong. Trong quá khứ, tôi từng đề cập vấn đề này và cảnh báo cần sớm triển khai nếu không muốn mọi thứ trở nên tồi tệ".

"Đã đến lúc Premier League phải tỉnh giấc. Rất nhiều quyết định ngu ngốc xuất hiện đã và đang làm tổn hại hình ảnh của chính giải đấu này. Một lần nữa tôi kêu gọi việc xem xét lại chất lượng đội ngũ trọng tài, rà soát lại quy trình chọn lựa người bắt các trận đấu cụ thể".

Theo VTC New

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC