Pháp luật

Mù quáng tin sư giả, 1 gia đình bị lừa 1,5 tỉ đồng

Phương Nguyên
ANTĐ - Lấy mác nhà sư đi làm từ thiện, bằng những mánh khóe lừa đảo chuyên nghiệp, Phúc đã nhiều lần "rót mật vào tai" gia chủ với những lời lẽ nào là giải hạn để tránh khỏi bị tai nạn giao thông, mua tượng quan âm để cầu may...
Phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An đã bắt quả tang đối tượng Bùi Văn Phúc (SN 1973, trú tại Ấp Mỹ Xuân, xã Tân Trung, Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mù quáng tin sư giả, 1 gia đình bị lừa 1,5 tỉ đồng ảnh 1
Đối tượng Bùi Văn Phúc


Theo tài liệu điều tra, vào cuối năm 2011, một người cùng hành nghề với Bùi Văn Phúc tên là Lâm trong vai người nhà chùa Kim Quang và Phước Quang đã vào nhà chị Nguyễn Thị X (SN 1963, trú ở Khối 8, phường Cửa Nam, thành phố Vinh, Nghệ An) bán hương công đức. Khi chị X đã đồng ý mua hương công đức với số tiền 5 triệu đồng, Lâm đã thông tin về cho Bùi Văn Phúc và nhận định đây chính là " con mồi" béo bở để tiếp tục khai thác. Có được số điện thoại của gia chủ từ Lâm, Phúc đã gọi điện hù dọa chị X rằng chồng của chị X sắp gặp hạn bằng một vụ tai nạn giao thông, nếu muốn tránh khỏi tai nạn này thì cần phải giải hạn. Chị X hoảng hồn tin răm rắp lời Phúc và nhờ Phúc về tận gia đình giải hạn cho chồng mình.

Vào một ngày đầu 7 - 2012, Bùi Văn Phúc đã đến nhà chị X để làm lễ giải hạn. Tại nhà chị X, trong lúc làm lễ giải hạn, Bùi Văn Phúc có đưa ra một mảnh vải màu đỏ có in hình gương bát quái và nói với chị X viết đầy đủ họ tên và cho số 375 gọi là số cầu yên cho gia đình. Sau khi làm thủ tục cầu yên và giải hạn xong Bùi Văn Phúc nói chị Xoan đưa tiền. Chị X đang có phần lưỡng lự, thì Bùi Văn Phúc nói con số 375 là con số cầu lộc, cầu tài của gia đình, tương ứng mỗi số là một thẻ hương với giá 50 ngàn đồng, thầy về chùa cúng cầu yên gia đình con ở đây không phải cúng nữa nên chị X đã nói con gái mở tủ lấy 18.500.000 đồng đưa cho Bùi Văn Phúc. 

Biết gia chủ đang mê tín và tin về lời của mình nên một tuần sau Bùi Văn Phúc lại liên lạc với chị X qua điện thoại rằng thầy đang chuẩn bị lễ thắp hương cho vong của hơn 2000 người ở di tích lịch sử sọ người ở thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang và cần chị X làm công đức rồi sau đó X sẽ được hưởng lộc từ buổi lễ này. Chị X đã tin lời và trao cho Phúc 13 triệu đồng.

Chưa dừng lại ở đó, khoảng một tháng sau, Phúc đưa 3 tượng quan âm đến nhà chị X gặp một số người thân chị X. Phúc nói nói 3 tượng quan âm này sư thầy mua từ Campuchia về và đã làm phép vào đó. Nếu ai treo vào người sẽ trừ được ma tà và ăn nên làm ra. Cả tin vào lời của Phúc, chị X và hai người nhà chị X đã trao cho Phúc tổng cộng 29 triệu đồng để đổi lấy 3 tượng quan âm.

Tiếp tục một tuần sau Bùi Văn Phúc tiếp tục liên lạc với chị X về việc hiện nay có người hiến đất để xây dựng chùa Núi Ông Cấm ở Châu Đốc và kinh phí xây dựng hết khoảng 600 trăm triệu đồng và muốn X làm từ thiện việc này. Nếu X làm từ thiện thì thầy sẽ lấy tiền công đức trả dần con sau này. Tin lời Phúc một cách mù quáng, chị X đã liên tục chuyển dần số tiền  vào tài khoản ngân hàng cho Phúc. 

Biết chị X và gia đình đã sập bẫy của mình mà không thể gỡ ra nên Phúc nhiều lần dùng thủ đoạn hù dọa về giải hạn ma quỷ cho gia đình chị X để moi tiền.

Tuy nhiên "lưới trời lồng lộng" vào 21h ngày 24- 9, trong lúc Bùi Văn Phúc đang nhận của chị X với số tiền 67.700.000 đồng để chuẩn bị giải hạn trừ ma cho gia đình tại phòng 302, khách sạn Phan Gia, phường Hưng Bình, thành phố Vinh (Nghệ An) thì bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ an bắt quả tang.

Được biết, riêng gia đình chị X như nói ở trên đã mất tất cả cho nhà sư giả Phúc lên đến 1,5 tỷ đồng.

Đây cũng là bài học quý giá cho nhiều người tin người một cách mù quáng, mê tín để rồi sập bẫy những đối tượng là nhà sư giả như Phúc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC