Chính trị - Xã hội

Mũ ni che tai

Cận
ANTD.VN - Nếu mà có quyền, tôi sẽ lập kế hoạch khám tai, khám mắt cho tất cả cán bộ, công chức. Nhiều người giờ bệnh nặng quá rồi.

- Bác lại định ám chỉ gì thế. Tôi thấy họ vẫn rất tinh tường mà?

- Thế bác không thấy cả cánh rừng pơ mu trong khu bảo tồn Pù Hoạt thuộc huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An bị chặt hạ tan hoang mà Chủ tịch huyện này vẫn lải nhải là không biết à.

- Thì bác tính, cán bộ lãnh đạo họp hành liên miên, vợ bìu con díu, có bao thứ phải lo, làm sao bao quát được hết mọi thứ trên địa bàn.

- Nếu chỉ là cái kim, sợi chỉ, bao thuốc lá bị thất thoát không nói làm gì. Đằng này hàng trăm mét khối gỗ quí bị đốn hạ mà bảo không biết thì vô lí quá. Vậy cấp dưới của ông ta đâu, hay là cũng điếc, cũng mù cả lượt rồi?

- Ông Chủ tịch huyện bảo hàng tuần đều nhận được báo cáo mọi thứ đều tốt cả. Chỉ đến khi đọc báo của Trung ương mới biết là khu bảo tồn trên địa bàn mình bị tàn phá.

- Bác thấy chưa, dối trá đến thế là cùng. Nhà báo ở tận đẩu tận đâu còn biết rõ sự việc mà người đứng đầu, những cán bộ ở địa phương không hề thấy tiêu cực ở ngay cạnh mình thì ngồi trên cái ghế đấy làm gì nữa. Tôi đồ rằng, họ không vô can trong chuyện này.

- Bác nói thì phải có bằng chứng, liên quan đến sinh mệnh chính trị con người không nói bừa được đây.

- Cơ quan chức năng vào cuộc sẽ lòi ra hết. Những cán bộ “máy lạnh”, “mũ ni che tai” như thế này cần phải sớm loại bỏ để dân và đất nước được nhờ, bác hiểu chưa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC