Thể thao

M.U chính thức xác nhận Mourinho trở thành tân HLV trưởng

Đức Anh
ANTĐ - Chiến lược gia người Bồ Đào Nha, Jose Mourinho vừa chính thức được M.U xác nhận trên cương vị HLV mới tại Old Trafford. 

M.U chính thức xác nhận việc bổ nhiệm Mourinho là tân HLV vào 09h30 sáng (giờ địa phương ngày 27-5).

Website chính thức của MU đã đưa ra thông báo hoàn tất ký hợp đồng với Mourinho và chiến lược gia Bồ Đào Nha sẽ bắt đầu dẫn dắt "Quỷ đỏ" từ mùa giải 2016/17. Hợp đồng giữa hai bên có thời hạn 3 năm, mức lương mà Mourinho được nhận không được trang chủ của MU đưa cụ thể.

Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ed Woodward nói rằng: “Jose đơn giản là HLV đương đại tốt nhất thế giới”.

M.U chính thức xác nhận Mourinho trở thành tân HLV trưởng ảnh 1

Mourinho chính thức được xác nhận dẫn dắt M.U

“Ông ấy đã giành được nhiều danh hiệu và truyền cảm hứng cho các cầu thủ ở khắp nơi tại châu Âu, tất nhiên, ông ấy cũng được biết đến rất nhiều tại Premier League, nơi HLV này từng giành 3 chức vô địch” – Woodward không ngớt lời tán dương Mourinho – “M.U háo hức chào đón Mourinho tới Old Trafford và giúp chúng tôi gặt hái thành công”.

Mourinho, người có điều khoản gia hạn hợp đồng thêm 12 tháng sau khi thỏa thuận 3 năm với M.U mãn hạn cho biết: “Trở thành HLV của M.U là một niềm vinh dự đặc biệt. Đó là CLB giàu truyền thống nhất của Anh và là một trong những đội bóng mà tôi khâm phục nhất trên thế giới”.

M.U nhận được đầy đủ hồ sơ giấy tờ từ luật sư của họ để thông báo thương vụ của Mourinho vào 09h20, sau khi những vướng mắc cuối cùng được giải quyết. Một nguồn tin xác nhận, Mourinho chính thức được Quỷ đỏ công bố trở thành HLV mới vào 09h30.

Tuy chưa có thông cáo báo chí chính thức nào trong cuộc họp báo ngày hôm nay nhưng tấm ảnh Mourinho cầm chiếc áo đấu truyền thống của M.U cho thấy chiến lược gia này đã trở thành người của Quỷ đỏ.

Theo kế hoạch, M.U chỉ tiến hành buổi lễ giới thiệu chính thức Mourinho với giới hâm mộ vào tháng 7, khi trở lại sau chuyến du đấu giao hữu trong mùa hè.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC