Thể thao

Mourinho mạnh tay chi tiền "khủng" mua cầu thủ

Quý Ngọc
ANTD.VN - Mạnh vì gạo, bạo vì tiền. Đó là triết lý giúp Jose Mourinho gặt hái thành công và trở thành một trong những HLV xuất sắc nhất hành tinh. 
Mourinho đạt mốc chi tiêu 1 tỷ euro mua sắm cầu thủ

Mourinho đạt mốc chi tiêu 1 tỷ euro mua sắm cầu thủ

Mourinho là sự bảo đảm cho thành công, dù các CLB muốn hay không, họ đều phải chi tiền để chiến lược gia người Bồ Đào Nha mua sắm cầu thủ. Sự xuất hiện của các tân binh được coi là cơ sở để “Người đặc biệt” đi từ thành công này tới thành công khác.

Với chiến thắng trong trận tranh Community Shield (Siêu cúp Anh với M.U), Mourinho đã có tổng số 23 chức vô địch. Kể từ lúc giúp Porto gây địa chấn bằng chức vô địch châu Âu năm 2004, Mourinho trở thành người đàn ông của chiến thắng. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha tới Chelsea và thiết lập The Blues thành một quyền lực của đảo quốc sương mù. Thành công ở Anh là cầu nối để Mourinho tới Italia và Tây Ban Nha, nơi ông cũng để lại những chiến công lẫy lừng. 

Tại M.U, chưa biết chiến lược gia người Bồ Đào Nha có lặp lại thành tích tương tự như các CLB trước đó hay không, nhưng Mourinho nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí là HLV gây tiếng vang lớn nhất trên thị trường chuyển nhượng. Thương vụ trị giá 120 triệu euro của Pogba cũng có nghĩa HLV 51 tuổi đã đạt mốc chi tiêu 1 tỷ euro để mua sắm cầu thủ mới, điều theo nhiều người, sẽ đảm bảo cho thành công của ông ở đây.

10 hợp đồng đắt đỏ nhất của Mourinho

1. Pogba - 120 triệu euro

2. Diego Costa - 42 triệu euro

3. Modric - 39.6 triệu euro

4. Willian - 36 triệu euro

5. Fabregas - 36 triệu euro

6. Bailly - 36 triệu euro

7. Shevchenko - 36 triệu euro

8. Cuadrado - 32,4 triệu euro

9. Coentrao - 31,8 triệu euro

10. Mkhitaryan - 31,2 triệu euro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC