Văn hóa - Giải trí

Mourinho chi tiêu tốn kém nhất thế giới

Đức Anh

ANTĐ - Mặc dù đang thất nghiệp, Jose Mourinho vẫn là huấn luyện viên chi tiêu tốn kém nhất trên thế giới trong một thập kỷ qua. 

Theo Grup 14, chiến lược gia người Bồ Đào Nha chi tiêu tới 619 triệu bảng trong 10 năm qua, tiếp theo là huấn luyện viên của Man City, Manuel Pellegrini với 597 triệu bảng và sau đó là Carlo Ancelotti với 466 triệu bảng.
Mourinho là huấn luyện viên chi tiêu nhiều tiền nhất thế giới trong 10 năm qua

Mourinho là huấn luyện viên chi tiêu nhiều tiền nhất thế giới trong 10 năm qua

Mourinho là huấn luyện viên chi tiêu nhiều tiền nhất thế giới trong 10 năm qua

Pellegrini chi 80 triệu bảng cho thương vụ mua Cristiano Ronaldo hồi còn dẫn dắt Real Madrid năm 2009 và một số bản hợp đồng khác như Karim Benzema với giá 30 triệu bảng, hay Xabi Alonso với giá 30 triệu bảng.

Huấn luyện viên của M.U, Louis van Gaal đứng thứ 6 trong tốp 10 chiến lược gia chi tiêu tốn kém nhất thế giới với 337 triệu bảng.

Mourinho từng làm việc tại Real Madrid, Inter Milan và 2 giai đoạn ở Chelsea trong một thập kỷ qua. “Người đặc biệt” chi 67 triệu bảng ở mùa giải trước, mùa giải ông đưa Chelsea tới chức vô địch Premier League. Trong số này có 30 triệu bảng cho hợp đồng mua Cesc Fabregas từ Barcelona và thương vụ trị giá 32 triệu bảng đưa Diego Costa về từ Atletico Madrid.

Pep Guardiola là huấn luyện viên “tai to, mặt lớn” khác trong việc chi tiêu. Chiến lược gia người Tây Ban Nha dự kiến rời Bayern Munich vào mùa hè năm nay và muốn đến Anh làm việc, với Man City là điểm đến tiềm năng.
Van Gaal đứng thứ 7 trong tốp 10

Van Gaal đứng thứ 7 trong tốp 10

Van Gaal đứng thứ 7 trong tốp 10

Cựu tiền vệ người Tây Ban Nha từng dẫn dắt Barcelona trong 4 năm, giành 4 chức vô địch La Liga, 2 lần chiến thắng tại Champions League trước lúc chuyển sang làm việc với “Hùm xám”. Ông chi tiêu tổng số 382 triệu bảng, đứng thứ 5 trong tốp 10.

Huyền thoại của M.U, Sir Alex Ferguson là huấn luyện viên giàu thành tích nhất lịch sử nhưng chỉ đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng chi tiêu. Ông sử dụng 281 triệu bảng để mua cầu thủ cho Quỷ đỏ trước lúc giải nghệ vào năm 2013, sau 26 năm gắn bó với “Nhà hát của những giấc mơ”.

Xếp trên Sir Alex Ferguson là huấn luyện viên của Liverpool, Brendan Rodgers với 287 triệu bảng và Arsene Wenger của Arsenal với 333 triệu bảng.

Arsenal hiện đang dẫn đầu Premier League, nhưng Wenger hy vọng sẽ chi tiêu nhiều hơn trong tháng 1 với khát vọng trở lại đỉnh cao bóng đá Anh lần đầu tiên kể từ năm 2004.

Nếu mọi chuyện diễn ra theo kế hoạch, chiến lược gia người Pháp sẽ vượt qua Van Gaal và Rafael Benitez trong việc chi tiêu cho đội hình.

Tốp 10 huấn luyện viên chi tiêu tốn kém nhất thế giới:

1 - Jose Mourinho - 619 triệu bảng

2 - Manuel Pellegrini - 597 triệu bảng

3 - Carlo Ancelotti - 466 triệu bảng

4 - Roberto Mancini - 441 triệu bảng

5 - Pep Guardiola - 382 triệu bảng

6 - Rafa Benitez - 376 triệu bảng

7 - Louis van Gaal - 337 triệu bảng

8 - Arsene Wenger - 333 triệu bảng

9 - Brendan Rodgers - 287 triệu bảng

10 - Sir Alex Ferguson - 281 triệu bảng

Mourinho chi tiêu tốn kém nhất thế giới ảnh 3

Những thương vụ hàng đầu của 10 huấn luyện viên chi tiêu nhiều nhất thế giới

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC