Chính trị - Xã hội

Một ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV xin rút khỏi danh sách ứng cử

Duy Tiến
ANTD.VN - Một ứng viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV đã có đơn xin rút khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và Hội đồng bầu cử Quốc gia đã xem xét, chấp thuận đưa tên vị này ra khỏi danh sách ứng cử...
Một ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV xin rút khỏi danh sách ứng cử ảnh 1

Một phiên họp của Hội đồng bầu cử Quốc gia

Chiều nay, 14-5, Trưởng ban Công tác đại biểu của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thị Thanh - Phó Trưởng Tiểu ban Thường trực Tiểu ban Nhân sự của Hội đồng Bầu cử Quốc gia xác nhận, trường hợp vừa có đơn xin rút khỏi danh sách ứng cử là ông Nguyễn Thế Anh, ứng cử viên ĐBQH khóa XV tại tỉnh Kiên Giang.

Trước đó, ông Nguyễn Thế Anh đã được Ủy ban Bầu cử tỉnh Kiên Giang đề nghị và Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố trong danh sách chính thức người tham gia ứng cử ĐBQH khóa XV. Tuy nhiên, do những yếu tố cá nhân trong đó có vấn đề về sức khỏe, ứng cử viên này đã có đơn trình bày lý do và xin rút khỏi danh sách ứng cử.

Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh cho biết, theo quy định tại Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND, Luật Tổ chức Quốc hội, một trong những điều kiện để tham gia ứng cử ĐBQH là phải có đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ đại biểu.

Sau khi nhận được văn bản đề nghị của Ủy ban Bầu cử tỉnh Kiên Giang, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã xem xét, cân nhắc tình hình nhân sự thực tế của địa phương và chấp thuận đề nghị của Ủy ban Bầu cử tỉnh Kiên Giang về việc rút tên khỏi danh sách ứng cử ĐBQH khóa XV đối với ông Nguyễn Thế Anh.

Cùng đó, Hội đồng Bầu cử Quốc gia cũng điều chỉnh lại số lượng và nhân sự ứng cử ĐBQH tại hai trên tổng số ba đơn vị bầu cử ĐBQH trên địa bàn tỉnh Kiên Giang để bảo đảm bầu đủ số lượng ĐBQH đã được ấn định.

Ông Nguyễn Thế Anh, sinh ngày 10/8/1973, hiện là Tỉnh ủy viên, Đại tá, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang.

Cùng với đó, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường - Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia cho biết, Hội đồng bầu cử quốc gia đang xem xét một trường hợp khác là ứng cử viên ĐBQH khóa XV tại Hà Nội. Người này được cho là liên quan đến một vụ án đang được Bộ Công an điều tra.

Tổng Thư ký Quốc hội cho biết, về trường hợp ứng viên này, Hội đồng bầu cử quốc gia đang xem xét, sẽ có nghị quyết cụ thể.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC