Thế giới

Một UAV giống Bayraktar TB2 Thổ Nhĩ Kỳ tấn công các vị trí của DPR

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Chính quyền Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng mới đây đã lên tiếng cáo buộc Ukraine sử dụng một máy bay không người lái (UAV) không xác định ở Donbass, tiến hành không kích nhằm vào các vị trí của DPR.
Một UAV giống Bayraktar TB2 Thổ Nhĩ Kỳ tấn công các vị trí của DPR ảnh 1

Bảng điều khiến máy bay không người lái

Theo nguồn tin, mặc dù không thể xác định được loại UAV đã tấn công các vị trí của DPR, tuy nhiên, một UAV Bayraktar TB2 Thổ Nhĩ Kỳ trước đó đã được nhìn thấy gần biên giới của DPR, điều này khiến các chuyên gia quân sự nghĩ đến chính loại phương tiện bay này thực hiện cuộc không kích.

Được biết, chiếc UAV này không được phát hiện kịp thời và rất có thể nó đã thực hiện một chuyến bay ở độ cao lớn, mà ngày nay, chỉ có UAV Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ đang phục vụ cho quân đội Ukraine mới có khả năng.

Hậu quả của cuộc không kích vào các vị trí của DPR trong khu vực Staromikhaylovka đã khiến ít nhất một binh sĩ thiệt mạng.

Kiev không chính thức bình luận về cuộc tấn công vào các vị trí của DPR, tuy nhiên, hiện căng thẳng ở Donbass đang gia tăng, bằng chứng là việc quân đội Ukraine kéo một số lượng lớn xe bọc thép tới khu vực này, điều động UAV và nhân lực đến đường phân giới.

Các chuyên gia lưu ý rằng, Kiev đang cố gắng đưa ra lựa chọn giống Karabakh ở Donbass, sử dụng UAV và pháo cho việc này.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC